CN, 10 / 2017 10:37 sáng | admin

1. Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic trung cổ rất thịnh hành trong thế kỷ 12 và thời Phục Hưng, làm theo mẫu của Nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm uốn cong tráng lệ, sừng sững. Những vòm cửa cuốn nhọn theo nghệ thuật Gothique, hòa quyện cùng những bức tranh Thánh bằng kính màu hài hòa tạo ra nguồn ánh sáng tự nhiên bên trong thánh đường.

Địa điểm sống ảo của giới trẻ Hà Thành

Nơi đây là địa điểm tụ tập quen thuộc của giới trẻ Hà Thành, cũng là địa điểm nhiều cặp đôi lựa chọn cho những tấm hình cưới lãng mạn như mơ.

2. Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Năm tháng đã phủ những lớp rêu phong trầm mặc lên nhà thờ Đức Bà, nhưng dường như lớp bụi thời gian chỉ càng tô điểm cho những pose hình thêm chút lung linh, cổ điển. Hai tòa tháp cao chót vót, kiến trúc Gothic đặc trưng hoàn mỹ cùng vị trí nổi bật khiến tòa kiến trúc này trở thành một trong những biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ.

Biểu tượng của Sài Thành

3. Nhà thờ Bác Trạch

Kiến trúc Gothic với nhiều ô cửa, nhiều tháp nhọn, vòm cung nhọn tráng lệ là lý do khiến nhà thờ Bác Trạch nằm trong top 5 nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, một trong những tuyệt tác kiến trúc Gothic ở Việt Nam với những dấu ấn nổi bật trong các thánh đường.

Những vòm cửa tráng lệ

4. Nhà thờ Sở Kiện

Nằm ở huyện Thanh Liêm, Hà Nam, nhà thờ Sở Kiện là một trong những địa điểm du lịch và selfie sống ảo ưa thích của phượt thủ. Kiến trúc tráng lệ và tinh tế đến từng đường nét ẩn dưới lớp rêu phong đen mờ, xóa đi sắc trắng vốn có của những bức tường Gothic hoa mỹ. 

Kiến trúc Gothic hoa mỹ

5. Nhà thờ Phú Nhai

Nhà thờ Phú Nhai thuộc Công giáo Rôma, nằm ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Công trình gốc có phong cách kiến trúc Gothic đậm dấu ấn Tây Ban Nha, sau được xây lại theo phong cách kiến trúc Gothic kiểu Pháp. Màu sơn xám cùng những mái nhọn cao vút vươn thẳng lên trời, cánh cổng vòm tráng lệ là bức nền tuyệt đẹp cho những tấm hình “sống ảo tung chảo” được giới trẻ ưa thích.

Thánh đường tráng lệ

6. Nhà thờ gỗ Kon Tum

Nhà thờ gỗ Kon Tum được xây dựng vào năm 1913 do các linh mục người Pháp khởi xướng với kiến trúc Roman kết hợp với kiến trúc nhà sàn của người Ba Na, một sự kết hợp giữa phong cách châu Âu và nét văn hóa của Tây Nguyên Việt Nam.

Địa điểm sống ảo ưa thích của giới trẻ

Thánh đường nguy nga với những cột gỗ sừng sững, sự kết hợp hài hòa của những ô cửa trắng và ô cửa sắc màu là yếu tố tuyệt vời tạo nên ánh sáng hài hòa cho những khuôn hình sống ảo. Đây cũng là địa điểm tổ chức lễ cưới, chụp ảnh cưới ưa thích của nhiều cặp đôi lãng mạn.

Những khuôn hình cưới tuyệt vời

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục