T2, 09 / 2017 2:57 chiều | admin

Trong những năm gần đây chúng ta đã quá quen với những tin kiểu như: nhau chỉ vì va chạm xe cộ nhẹ, đánh người bầm dập vì cho rằng thái độ khi đi qua mặt nhau…

Thiết nghĩ tốt hơn chúng ta không nên ra đường để bảo toàn tính mạng, còn nếu phải ra đường thì cứ đi một mạch đừng để ý xung quanh.

Chắc mọi người vẫn chưa quên vụ hai thanh niên đánh một người tây vì va chạm giữa ô tô và xe máy, chuyện cũng không có gì to tát nhưng chính hai thanh niên người Việt lại xông vào đánh anh tây và bạn gái của anh ấy trước.

Hãy cẩn thận khi ra đường (Ảnh: internet)

Còn mới đây, tối ngày 20/9 cư dân mạng lại được phen “hú hồn” khi một clip được tung lên mạng.

Trong đoạn clip này một thanh niên hung hăng lao vào đánh người đàn ông đi đường. Những cú đấm và lên gối liên tục làm chúng ta liên tưởng tới các bộ phim hành động.

Đánh vậy chưa đủ người này còn dùng hung khí để đánh chảy máu đầu người đàn ông đáng thương.

Mặc dù người dân xung quanh đã cố can ngăn nhưng dường như không có tác dụng gì.

Người đàn ông kia cũng không đánh lại hay chống cự, chỉ tìm cách để né những món đòn của anh thanh niên này.

Lúc sau một đồng chí công an đến thì vụ ẩu đả mới được dừng lại. Cả hai người đều được mời lên phường để điều tra làm rõ sự việc.

Khi mọi người còn đang tắc mắc về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, thì người thanh niên này tuy đuối lí nhưng vẫn cố nói với mọi người là bị “nhìn đểu”.

Anh ta cho rằng đang đi trên đường mà người đàn ông kia lại quay lại nhìn thì có nghĩa là nhìn đểu.

Đánh người vì cho rằng bị nhìn đểu

Thế nào là “nhìn đểu”? Chỉ vì một cái nhìn không biết có phải dành cho mình không, mà lao vào đánh người tới thừa sống thiếu chết như vậy thì người ta sẽ gọi là “côn đồ”.

Phải chăng bây giờ cách nhìn nhận của chúng ta đang bị sai lệch quá, hoặc cũng có thể thói côn đồ chảy sẵn trong huyết quản của người thanh niên này.

Không lẽ khi muốn sang đường cũng không được phép quay lại nhìn, vì nếu phía sau bạn có người thì đồng nghĩa với việc bạn đang nhìn đểu họ?

Dù lí do là gì đi nữa thì đánh người khác cũng là vi phạm pháp luật rồi, và chẳng bao giờ có chuyện bạn đánh người ta mà họ lại để yên.

Mỗi khi ra đường chúng ta hãy nhớ mang theo cả nhân cách và đạo đức, đừng vì một vài va chạm nhỏ mà tự tay làm ảnh hưởng đến tương lai của bản thân.

Theo những người chứng kiến xung quanh cho biết, người bị đánh có thể làm trong ngành công an. Vì khi chiến sĩ công an phường tới, người đó đã rút thẻ ngành ra.

Chắc chắn vụ việc này sẽ không dễ dàng dừng lại ở mức độ giảng hòa giữa đôi bên, và người thanh niên kia sẽ phải chịu trách nhiệm xứng đáng.

Hiện tại vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nhiều người tạo nên một nền văn hóa xã hội, nhưng muốn xã hội phát triển và tốt hơn thì mỗi cá nhân cần phải ý thức được việc mình làm trước đã.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục