T4, 10 / 2017 11:20 sáng | admin

Giờ đây, bàn tay tuyệt vời của những người nghệ sĩ đã cho Daldongnae một diện mạo mới bằng những bức tranh graffiti đầy màu sắc rực rỡ trên khắp các con đường, bức tường hay hàng rào khắp làng, thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm. 

Vẻ đẹp của nghệ thuật đường phố ở ‘làng trăng’

1. Làng Ihwa Maeul, Seoul

Đi bộ lên sườn dốc Naskan thuộc vùng ngoại ô phía bắc của Seoul, Ihwa Maeul là ngôi làng bích họa nổi tiếng nhất của thủ đô. Buổi sáng sớm là thời điểm tốt nhất khám phá ngôi ‘làng trăng’ đẹp như cổ tích.

Một góc làng Ihwa Maeul

Tranh của làng Ihwa Maeul mang một phong cách tươi mát với hoạ tiết  sáng và đầy màu sắc. Những tác phẩm nghệ thuật vô cùng phong phú về chủ đề: từ những bông hoa, đàn cá trải dài xuống cầu thang cho đến bức tranh khổng lồ ở khu cầu chui, tất cả tạo nên một ngôi làng Ihwa Maeul khiến du khách không thể rời mắt ngắm nhìn.

Ở bất cứ đâu, du khách cũng có được những tấm hình tuyệt đẹp

2. Làng Haenggung-dong, Suwon

Suwon sở hữu dự án nghệ thuật đường phố tương tự như Ihwa Maeul. Tuy chưa được du khách biết đến nhiều. nhưng những con đường nghệ thuật vẫn tràn ngập tác phẩm đường phố độc đáo hàng đầu trên thế giới.

Những bức tranh rực rỡ và hút mắt

Nghệ thuật đường phố nơi đây là sự kết hợp vô cùng khéo léo khi đưa các vật dụng hàng ngày như ống nước, hộp điện và dây điện vào các chủ đề tranh. Du khách có thể thưởng thức những tác phẩm nổi bật tuyệt vời như bức tranh bạch tuộc 10m với những chiếc xúc tu kéo dài tới các con hẻm, nét vẽ tinh tế kiểu châu Á; hay bức gia đình hươu cao cổ với chiếc cổ dài nhô ra khỏi mặt đất dọc theo các bức tường công nghiệp.

3. Làng Jeonju Jaman, Jeonju

Những con hẻm thơ mộng

Nằm trên ngọn đồi nhìn xuống thành phố Jeonju, làng nghề truyền thống Jeonju Jaman cũng thu hút khách du lịch nhờ những bức tranh tường và phòng trưng bày. Phong cách nghệ thuật tại làng Jeonju Jaman thiên về sự trẻ trung, rực rỡ và tươi sáng. Du khách có thể trải nghiệm dạo bộ theo các con hẻm ngắm nhìn nghệ thuật đường phố hay ngồi thưởng thức cà phê tại đây. 

4. Làng Văn hóa Gamcheon, Busan

Cặp tình nhân dạo quanh những ngõ nhỏ quanh co

Cho đến cuối thế kỷ 20, Làng Văn hóa Gamcheon vẫn là một khu nhà ổ chuột trên đỉnh núi. Nó được xây mới và trở thành một dự án nghệ thuật của nhóm sinh viên vào năm 2009. Kể từ đó, nơi đây đã trở nên nổi tiếng với nghệ thuật đường phố trải dài khắp các lối đi, làm bừng sáng những ngôi nhà cổ. Du khách cũng có thể mua bản đồ hướng dẫn để khám phá các tác phẩm graffiti, tìm kiếm khu vực quán cà phê và phòng trưng bày dễ dàng hơn.

5. Làng Cổ tích Songwol-dong, Incheon

Một thoáng Làng Cổ tích Songwol

Làng Cổ tích Songwol – một ngôi làng tranh tường đẹp mơ màng tọa lạc ở thành phố Incheon. Khác với những nơi khác, nghệ thuật đường phố của ngôi làng dành riêng cho trẻ em với những bức tranh cổ tích lấp lánh theo chủ đề công chúa, lâu đài, nhân vật từ sách thiếu nhi nổi tiếng và tác phẩm điêu khắc động vật ấn tượng. Đến với ngôi làng, du khách như lạc vào thế giới thần tiên khi được dạo quanh những con đường trải sỏi đẹp mắt, thả hồn vào nghệ thuật graffiti sắc màu.

Trịnh Thảo

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục