T4, 08 / 2017 9:27 sáng | admin

Thời lượng hát và lên hình trong một nhóm nhạc đông thành viên – vấn đề muôn thuở gây tranh cãi trong cộng đồng fan Kpop mà bất cứ nhóm nhạc “đông dân” nào cũng từng trải qua. Đặc biệt, đối với một nhóm nhạc dự án có nhiều ‘fan only’ (fan riêng của từng thành viên) như Wanna One, việc chia line chắc chắn là chủ đề vô cùng nhạy cảm.

Ngày 7/8, Wanna One chính thức ra mắt Kpop fan với MV “Energetic”. Ngay lập tức, các ca khúc trong album mới của nhóm lần lượt phủ kín các bảng xếp hạng nhạc số. Không chỉ mạnh khoản digital. Wanna One còn tẩu tán được 140.000 bản album trong 24 giờ đầu tiên phát hành. Một con số khủng mà hiếm có nghệ sĩ Kpop nào làm được.

Tuy nhiên, phần chia line trong ca khúc chủ đề “Energetic” lại trở thành tâm điểm tranh cãi của các fan. Cụ thể người hâm mộ cho rằng thành viên Kang Daniel mặc dù giành vị trí thứ nhất tại Produce 101 nhưng lại có ít đất diễn so với vị trí center. 

Kang Daniel mặc dù giành vị trí #1 tại Produce 101 nhưng lại không được xuất hiện nhiều

Thành viên giành được vị trí thứ 2 trong Produce 101 – Park Ji Hoon còn “thảm” hơn. Nhiều fan của “wink boy” vô cùng bức xúc vì anh chàng chỉ được hát đúng 8 từ trong ca khúc chủ đề, đội hình nhảy thì luôn đứng phía sau và thời gian lên hình hầu như không có.

Phần hát của Ji Hoon (đoạn màu vàng) trong ca khúc chủ đề ít một cách kinh ngạc

Các fan đã bỏ ra rất nhiều tiền để bình chọn cho các thành viên trong top 11, chính vì vậy họ có quyền tức giận khi bias của mình không nhận được vị trí xứng đáng. Nhiều người cho rằng bài hát chủ đề “Energetic” hầu như là của 4 thành viên Ong Sungwoo, Hwang Minhyun, Ha Sungwoon và Kim Jaehwan.

Trong khi đó, fan của các thành viên được chia nhiều line lại cho rằng “Energetic” là một ca khúc không hề dễ hát, vậy nên tất nhiên phải để cho những thành viên có đủ khả năng xử lý những đoạn khó nhằn. Trên thực tế, có khá nhiều nhóm nhạc đông thành viên cũng phải chịu sự bất công khi chia line như EXO, Super Junior,…

Được biết nhóm nhạc nữ I.O.I chiến thắng trong chương trình Produce 101 mùa 1 cũng từng vướng phải những tranh cãi y hệt về cách chia line giữa các thành viên trong nhóm. Jeon Somi là người chiến thắng nhưng hai thành viên Doyeon và Chaeyeon lai đảm nhận vị trí center trong ca khúc “Dream Girls” khiến những fan bình chọn cho Somi trong chương trình vô cùng tức giận.

Hiện tại chủ đề chia line vẫn tiếp tục trở thành cuộc chiến nội bộ giữa fan của các thành viên Wanna One, trong khi đó Mnet vẫn chưa lên tiếng sau vụ việc này.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

 

Bài viết cùng chuyên mục