T6, 08 / 2017 2:47 chiều | admin

Thời điểm mới ra mắt, iKON được coi là “tân binh quái vật” của làng giải trí Hàn Quốc. Sở hữu tài năng nổi bật cùng lượng fan khổng lồ sau 2 chương trình sống còn, iKON được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” giống như đàn anh Big Bang.

Thế nhưng sau 2 năm debut, iKON bỗng nhiên tụt hạng dần trên các bảng xếp hạng Hàn Quốc. Đỉnh điểm là lần comeback mới nhất với album “New Kids” cùng hai ca khúc chủ đề Bling Bling và B-Day phát hành vào ngày 22/5, thành tích album và nhạc số của nhóm đều xếp vào hàng tệ nhất trong lịch sử YG.

Các iKONIC (tên fandom của iKON) vô cùng bất mãn với cách YG quản lý nhóm trong suốt thời gian qua. Mới đây, cộng đồng iKONIC đã đăng tải thông báo chính thức về việc tẩy chay các sản phẩm của iKON do YG phát hành.

Lý do được fandom này đưa ra là vì cách quản lý tệ hại của YG dành cho nhóm: quá nhiều lịch trình tại nước ngoài trong khi nhóm đang bị lãng quên ở Hàn Quốc, kế hoạch quảng bá bị hoãn liên tục, phong cách của nhóm không được cải thiện,…

Fan kêu gọi tẩy chay các sản phẩm chính thức của iKON do YG phát hành

Được biết các fan đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức từ ngày 17/06 – 20/07 để chuẩn bị một bản đề nghị dài 18 trang và gửi đến YG Entertainment qua fax, email, thư tay và SNS. 

Tuy nhiên, thay vì phản hồi chính thức, CEO của YG Entertainment Yang Hyun Suk lại khiến các fan “nóng máu” khi chia sẻ trạng thái trên instagram cá nhân với nội dung: “Lo lắng cho IKON là điều không cần thiết đâu!! Hãy chờ đến tháng 9 và tháng 10… chờ đến ngày chúng ta có thể hạnh phúc mỉm cười cùng nhau.” 

Yang Hyun Suk – CEO của YG Entertainment

Bài đăng của vị chủ tịch nhà YG như giọt nước làm tràn ly, khiến cho người hâm mộ của nhóm tại Hàn vô cùng giận dữ. Không những viết sai tên iKON thành “IKON”, Yang Hyun Suk còn cho rằng sự lo lắng của các fan là “vô bổ”. Chủ tịch YG cũng kêu gọi người hâm mộ hãy chờ đến tháng 9 và 10 – thời điểm được cho là iKON sẽ có màn trở lại tiếp theo tại Hàn trong khi các fan phát hiện lịch trình tại thời gian này của iKON ở Nhật đã kín mít. 

Chính hành động này đã khiến các fan của nhóm quyết định tẩy chay tất cả các sản phẩm của YG, bao gồm cả DVD ‘iKON SUMMERTIME SEASON 2 in BALI’ sẽ phát hành ngày 23/08. Được biết việc tẩy chay sẽ tiếp tục cho đến khi YG có câu trả lời thỏa đáng với các fan về hoạt động của iKON.

Fan iKOn tẩy chay tất cả các sản phẩm của nhóm do YG phát hành cho đến khi nhận được câu trả lời thích đáng

Đáp lại động thái của các fan, YG Entertainment lên tiếng phản hồi với Star Today: “iKON vừa phát hành album vào tháng 5, chúng tôi đang tiếp tục chuẩn bị cho album mới của nhóm cũng như hoạt động solo của các thành viên, nhóm cũng có kế hoạch giao lưu với fan trong nước. Chuyện này xảy ra đều là do hiểu nhầm.”

Một đại diện nói thêm: “Mới đây, các thành viên iKON đã xuất hiện trên MBC ‘Oppa’s Thought’ và SBS ‘Fantastic Duo.’ Họ cũng sẽ sớm có mặt trong SBS ‘Law of the Jungle’. Nhóm sẽ liên tục có hoạt động cá nhân.”

Hiện DVD của iKON đã hết hàng ở Nhật, trừ các fan tại Hàn Quốc, iKONIC ở Trung và quốc tế vẫn tiếp tục mua sản phẩm này.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục