T3, 08 / 2017 4:24 chiều | admin

Ngày 18/7, EXO chính thức phát hành album phòng thu thứ 4 mang tên “The War” cùng ca khúc chủ đề “Ko Ko Bop” sau hơn một năm vắng bóng trên khác sân khấu ca nhạc Hàn Quốc. Ngay trước khi phát hành, album mới của EXO đã ghi nhận lượng pre-order lên đến 807.235 bản, trở thành album có lượng đặt trước lớn nhất trong lịch sử Kpop.

Tính đến ngày 11/8, “The War” đã tiêu thụ được tổng cộng 1,012,021 bản. Album này đã chạm mốc doanh thu vượt ngưỡng 1 triệu chỉ trong vòng 24 ngày kể từ sau khi lên kệ, đánh dấu kỷ lục thời gian đạt triệu bản ngắn nhất của EXO trong tất cả các album của nhóm tính tới thời điểm này. 

Chia sẻ về thành tích này, đại diện của EXO bày tỏ: “Không thể tin được là album của chúng tôi vừa ra mắt chưa đầy 1 tháng đã bán được hơn 1 triệu bản. Chúng tôi cảm thấy rằng cần phải làm việc chăm chỉ hơn để bày tỏ và bù đắp tình yêu mà fan hâm mộ đã dành tặng. Các thành viên đều cảm thấy biết ơn và sẽ nỗ lực hơn để đem đến cho fan những màn trình diễn và âm nhạc tuyệt vời hơn nữa”.

“The War” là album thứ 4 liên tiếp mà EXO giành được ngôi vị kẻ bán triệu bản, chứng minh danh hiệu “vua album” của nhóm tại Kpop. Trước đó vào năm 2013, album XOXO của nhóm ghi nhận bán được 1,006,473 bản. Năm 2015, album EXODUS bán được 1,211,237 bản và năm 2016, EX’ACT đạt mức tiêu thụ 1,149,743 bản. Như vậy, chỉ sau 5 năm hoạt động, EXO đã bổ sung vào bộ sưu tập thành tích của mình với 4 album đạt doanh số 1 triệu bản. 

Đặc biệt, với thành công của album mới, EXO chính thức trở thành nhóm nhạc có lượng album bán chạy nhất tại Hàn Quốc với tổng cộng 7.456 triệu bản, phá vỡ kỉ lục của nhóm nhạc huyền thoại Seo Taiji and Boys (7.200 triệu bản), H.O.T (7.024 triệu bản) và DBSK (5.45 triệu bản).

EXO đã phá vỡ kỷ lục của huyền thoại Seo Taiji and Boys, H.O.T và DBSK

Nhiều người dự đoán, với thành tích “khủng” này, EXO đã nắm chắc trong tay giải thưởng Daesang Album tại các lễ trao giải cuối năm nay.

Đặc biệt, không những mạnh về khoản bán album, thành tích về nhạc số của ca khúc “Ko Ko Bop” cũng vô cùng khả quan. Ca khúc này đã đạt 200.000 lượt thích tại MelOn dù mới phát hành trong thời gian ngắn. Không những càn quét các bảng xếp hạng Hàn Quốc như MelOn, Naver, Soribada,… EXO còn lập một loạt kỷ lục mới: No.1 trên bảng xếp hạng album thế giới iTunes ở 38 quốc gia bao gồm Canada, Hy Lạp, Nhật, Mexico, Thụy Điển, Hà Lan, Israel, Peru… và Việt Nam. 

EXO giành tới 11 cúp trên các show âm nhạc hàng tuần trước khi kết thúc quảng bá “Ko Ko Bop”

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục