T3, 09 / 2017 2:59 chiều | admin

1. Cá thu đao

Cá thu đao (sanma) là loại cá kiếm thường xuất hiện vào mùa thu tại Nhật. Thịt cá mềm, béo ngậy, nhiều dinh dưỡng và ăn có vị thơm, săn chắc giống như cá thu. Lớp da cá sáng bóng rất đẹp mắt, nhiều nhà hàng sushi Nhật thích phục vụ các món ăn được chế biến từ cá thu đao còn nguyên lớp da.

Cá thu đao nướng mọi

Cứ vào tháng 9 hàng năm, quận Meguro tại Tokyo lại bày bán đến 6.000 con cá thu đao nướng than miễn phí để người mua nếm thử. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch đến với thành phố Tokyo.

 

2. Nấm Matsutake

Nấm Matsutake là loại nấm hương thường mọc trên cây thông. Khi chế biến, mùi thơm của nấm lẫn với hương cây thông rất đặc trưng. Do vậy, nấm Matsutake trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn Nhật Bản.

Nấm Matsutake

Sau những cơn mưa mùa hè, mùa thu là thời điểm rất nhiều loại nấm sinh sôi phát triển và có thể thu hoạch, trong đó có nấm Matsutake.Thưởng thức hương vị của nấm Matsutake chính là một trong những thú vui đặc trưng nhất của người Nhật mỗi khi thu về.

 

3. Khoai nướng

Mùa thu, du khách có dịp bắt gặp nhiều chiếc xe đẩy nhỏ bán khoai lang nướng trên đá nóng (ishi yaki imo), với những củ khoai thơm phức, ngọt lịm. Mùi khoai nướng lan tỏa mọi ngõ ngách, vấn vương nơi chóp mũi.

Khoai nướng Nhật Bản

Khoai lang Nhật có vỏ tím ở bên ngoài và màu khoai vàng tươi ở bên trong. Khoai có vị ngọt và đậm hơn so với khoai lang Việt Nam. Ngoài món khoai nướng, du khách cũng có thể tìm mua các món khoai được chế biến sẵn, đóng hộp để làm quà cho người nhà.

 

4. Quả hồng 

Giống như nhiều quốc gia Châu Á, hồng cũng là một loại trái cây đặc trưng cho mùa thu tại Nhật Bản. Ở quốc gia này hồng thường có màu cam, được chia thành 2 loại là hồng ngọt (amagaki) và hồng se (shibugaki).

Hồng ngọt Amagaki

Hơn nửa số hồng đơm trái từ tháng 10 cho đến tháng 11 là hồng ngọt. Loại hồng này có hình tròn, gần giống như trái cà chua. Hồng hái xuống có thể được bóc vỏ, làm khô để loại bỏ bớt vị đắng.

 

5. Hạt dẻ

Với hương vị ngọt ngào và thơm ngậy đặc trưng, hạt dẻ là một trong những đặc sản rất được ưa thích tại Nhật vào mùa thu. Du khách có thể thưởng thức hạt dẻ trong rất nhiều món ăn ngọt của người Nhật, từ bánh kẹo ngọt cho đến đồ tráng miệng truyền thống, thậm chí là đồ uống.

Hạt dẻ nướng thơm lừng dãy phố

Đến Nhật vào mùa thu, hương hạt dẻ nướng thơm lừng các dãy phố, quyện trong những cơn gió se se lạnh đủ khiến du khách say lòng trong vị ngọt thơm đến choáng váng.

 

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục