T3, 08 / 2017 12:01 chiều | admin

Lúc cởi chiếc áo trên người em ra, anh đã hứa sẽ khoác lên một bộ váy cưới lộng lẫy. Em cứ nghĩ cổ tích là có thật, nhưng hóa ra đây lại chính là đời thường.

Những chiếc hôn trượt dài từ môi xuống cổ, anh vẫn không quên thủ thỉ bên tai: “Chúng ta sẽ bên nhau trọn đời”.

Là em bị tình yêu làm mù quáng, hay do những dục vọng đã che lấp ý chí con người. Đám cưới có diễn ra, nhưng người đứng cạnh anh là cô dâu khác.

Lời hứa cũng chỉ có giá trị tại thời điểm nói ra

Em cầm trên tay tấm thiệp hồng, không biết nên vui hay nên buồn cho chuyện tình chúng ta. Tên chú rể là anh, nhưng tên cô dâu thì không phải em. Lời anh hứa trước đây, giờ cũng chỉ như cát bụi bay theo mây trời.

Thật sự đám cưới đó không có lí do gì để em phải đến chúc mừng, và tấm thiệp này cũng không nên gửi cho em.

Hôm đó trời buồn một màu thăm thẳm, em gọi cho anh thông báo về sự tồn tại của đứa bé, em nói với giọng hạnh phúc vui mừng. Em nghĩ anh cũng sẽ như em, rất vui vì điều này nhưng không thái độ của anh hoàn toàn khác.

Anh hỏi em làm sao xảy ra chuyện đó được, vì đã tính toán rất kĩ rồi mà. Em bình tĩnh trả lời, xác suất thấp không có nghĩa là chẳng thể xảy ra. Em hỏi anh bây giờ nên làm thế nào. Anh im lặng nhìn về khoảng trời xa.

Hứa hẹn nhiều cũng chẳng làm được bao nhiêu

“Anh nghĩ thời điểm này chưa thích hợp”. Em cười vì lời anh nói ra, vậy khi nào mới là thích hợp? Em đã 24 còn anh 28, chẳng lẽ phải chờ đến khi chúng ta ngoài ba mươi, mới đủ chín chắn để làm cha mẹ.

Em nhất định không chịu vì lí do đó quá vô lý, đứa bé cũng không có tội nó là tình yêu giữa đôi mình. Chẳng phải mỗi khi gần gũi, anh đều hứa sẽ mặc lên người em bộ váy cô dâu. Hay đó chỉ là những lời khi anh để bản năng kiểm soát?

Em để anh lựa chọn còn em cũng đã có quyết định của riêng mình. Nhưng anh có thể nhẫn tâm bảo em bỏ đứa bé, thì chắc cũng không có nhiều tình cảm với em. Người ta thường có lí do cho mọi hành động dù là sai hay đúng.

Trước đây em không nghĩ những lời hứa của anh toàn là giả dối. Nếu không làm được thì tốt hơn anh không nên hứa, còn đã hứa thì hãy biết cách chịu trách nhiệm và hoàn thành.

Còn em không thể bỏ đứa con của mình, nếu có lỗi thì người đó là em với anh. Một sinh linh bé nhỏ đang lớn dần lên trong cơ thể này, em không thể độc ác cướp đi mạng sống của nó được.

Chúng ta chia tay, anh cũng chẳng mảy may vướng bận. Vì anh cho rằng đó là lựa chọn của em, thì em sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

Đừng hứa nếu anh không làm được

Mới đấy mà hôm nay đã nhận được thiệp cưới của anh. Là anh lại hứa với một cô gái khác, và em mừng vì anh đã giữ đúng lời hứa của mình.

Ngày hôm nay tiến vào lễ đường, em nhìn thấy sự hạnh phúc trong đôi mắt của cô dâu, và sự nâng niu của anh với cô ấy. Đứng trước mặt Chúa anh đã đọc lời thề, em chua xót mỉm cười nhớ về lời hứa của anh trước đây.

Hứa hẹn cũng chỉ là lời nói đầu môi, có thực hiện hay không thì lại khác. “Phụ nữ yêu bằng tai” nên chẳng thể trách được.

Khi con của em lớn lên, em sẽ vẫn kể cho con nghe về người nó gọi là bố, về tình yêu giữa chúng ta. Em sẽ dạy con chỉ hứa khi có thể làm được, và phải giữ trọn lời hứa với người con gái yêu con. Em muốn nó trở thành một người đàn ông bản lĩnh.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục