T4, 10 / 2017 11:30 sáng | admin

Bạn sẽ làm gì khi đã dùng hết một sản phẩm làm đẹp? Đừng nói là bạn sẽ vứt chúng ngay không thương tiếc nhé. Hoặc nếu có thương tiếc thì quả thực bạn cũng chẳng biết làm gì hơn khi lọ mascara đã khô cong và tuýp kem dưỡng thì chẳng bóp ra được tí gì nữa? 

Hãy học ngay nhưng bí kíp hữu hiệu dưới đây để chắc chắn không bỏ phí bất cứ một sản phẩm làm đẹp nào. Những cách dưới đây vừa giúp bạn tiết kiệm ngân sách vừa góp phần bảo vệ môi trường. Ngại gì mà không thử?

Dùng tiếp lọ mascara đã khô cứng

Thật chán khi lọ mascara yêu thích bị khô và vón cục. Mascara vốn dĩ là sản phẩm mà bạn nên dùng rất nhanh vì hạn sử dụng khuyến cáo chỉ vỏn vẹn 3 tháng sau khi mở nắp. Nhưng nếu dùng nó hằng ngày thì có khi chưa đến tháng thứ 3 mascara đã khô cong và không còn hiệu quả như trước. Bạn sẽ vứt nó đi? Đừng! Hãy ngâm cả lọ mascara vào một cốc nước nóng trong vài phút. Ta ra bạn lại có ngay một lọ mascara như mới rồi.

Dùng tuýp kem dưỡng đến giọt cuối cùng

Dùng kẹp ghim để “giúp sức” trong việc “bóp” tuýp kem đánh răng, kem dưỡng, kem trị mụn hay kem chống nắng bất kỳ để đảm bảo rằng bạn đã tận dụng được tối đa sản phẩm trước khi vứt nó đi.

Tận dụng màu mắt lấp lánh

Những bộ màu mắt lấp lánh chắc chắn bạn không thể dùng nó hằng ngày. Thật quá phí phạm khi bạn chỉ dùng một chút vào mỗi dịp lễ tết hay những buổi tiệc cuối năm để rồi sau đó để nó “mốc meo” suốt cả năm. Hãy trộn những bột màu ít sử dụng với dung dịch sơn móng trong suốt và bạn đã có ngay một màu sơn lạ mắt để thay đổi. 

Xem thêm: 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục