T6, 08 / 2017 11:54 sáng | admin

Nhắc đến Amsterdam bạn nghĩ đến điều gì? Sex? Canabis? Dễ hiểu thôi bởi thành phố này vốn quá nổi tiếng với khu phố đèn đỏ dọc bờ kênh và mùi cần cỏ cứ len lỏi từng ngóc ngách, hoà vào bầu không khí. Nhưng nếu có cơ hội đặt chân đến đây, bạn sẽ có thêm một ấn tượng khó phai nữa về Amsterdam, đó là hình ảnh những chiếc xe đạp.

 

Nếu có cơ hội đặt chân đến Amsterdam bạn sẽ có thêm một ấn tượng khó phai nữa về thành phố này, đó là hình ảnh những chiếc xe đạp.

 

Người dân Amsterdam coi xe đạp là phương tiện di chuyển chính. Việc đi xe đạp xuất phát từ nhu cầu sinh hoạt bức thiết vì Amsterdam là quần thể những khu nhà được xây dựng san sát bên bờ kênh, nếu không sử dụng xe đạp thì bạn khó lòng len lỏi vào trong các ngõ ngách của khu phố cổ. Dần dần, việc di chuyển bằng xe đạp trở thành một nét văn hoá, một phong cách sống thú vị, một thói quen tốt cho sức khoẻ và bảo vệ môi trường khiến du khách thích thú. Thuê một chiếc xe đạp và hoà mình vào đời sống thường nhật như một người dân bản địa, đó là cách tuyệt vời và văn minh nhất để bạn tìm hiểu và khám phá Amsterdam.

 

Việc đi xe đạp xuất phát từ nhu cầu sinh hoạt bức thiết vì Amsterdam là quần thể những khu nhà được xây dựng san sát bên bờ kênh, nếu không sử dụng xe đạp thì bạn khó lòng len lỏi vào trong các ngõ ngách của khu phố cổ

 

Thuê một chiếc xe đạp và hoà mình vào đời sống thường nhật như một người dân bản địa, đó là cách tuyệt vời và văn minh nhất để bạn tìm hiểu và khám phá Amsterdam

 

Những chiếc xe đạp, ngoài là phương tiện di chuyển chủ yếu còn tạo nên nét đẹp đặc trưng cho thành phố. Chính hình ảnh những chiếc xe được khoá cẩn thận quanh gốc cây, trên thành cầu hay nằm la liệt trên bãi cỏ là hình ảnh được những nhiếp ảnh gia nói riêng và du khách nói chung săn đón. Đó cũng là hình ảnh xuất hiện thường xuyên trên những tấm postcard muôn màu vốn luôn được ưa chuộng. 

 

 

Bạn đừng lo lắng về cơ sở hạ tầng của thành phố khi di chuyển bằng xe đạp. Vì nó đã trở thành nét văn hoá và được khuyến khích nên việc sử dụng xe đạp ở Amsterdam vô cùng tiện lợi. Luôn có phần đường dành cho xe đạp và bạn có thể dựng và gửi xe ở bất cứ đâu miễn là đảm bảo xe được khoá cẩn thận. Thành phố dành hẳn những mặt bằng rộng lớn để làm nhà xe phục vụ dân bản địa và khách du lịch. Những nhà để xe lên đến 2-3 tầng được đầu tư kỹ lưỡng.

 

Thành phố dành hẳn những mặt bằng rộng lớn để làm nhà xe phục vụ dân bản địa và khách du lịch

 

Không phải ngẫu nhiên mà Amsterdam luôn là thành phố được ghé thăm nhiều nhất châu Âu. Đến đây bạn dễ dàng cảm nhận nhịp sống năng động, trẻ trung của người dân bản địa cũng như những dịch vụ vui chơi giải trí phong phú phục vụ khách du lịch. Amsterdam là thành phố trẻ với số lượng sinh viên rất lớn. Cuộc sống vì thế cũng hối hả và nhộn nhịp hơn hẳn so với sự “già nua” cố hữu của các thành phố châu Âu khác. Hãy đến và cảm nhận. 

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục