T6, 09 / 2017 1:44 chiều | admin

Nếu bạn có đủ 5 dấu hiệu dưới đây, chắc chắn rằng bạn chẳng yêu anh ấy thật lòng.

 

1. Để ý những chàng trai khác

Một khi yêu thật lòng, trái tim con gái thường rất nhỏ, chẳng chứa nổi người thứ hai. Nếu bạn phát hiện ra mình vẫn để ý những chàng trai khác trong khi yêu anh ấy, thì chỉ chứng tỏ một điều: anh ấy chẳng thể chiếm trọn trái tim bạn, hoặc tệ hơn là anh ấy chưa thể bước vào trái tim bạn.

Khi yêu thật lòng, trái tim con gái chẳng chứa nổi người thứ hai

Việc bạn rung rinh trước cậu bạn cùng lớp, bạn cảm động vì cậu bạn cùng bàn…chính là những dấu hiệu rõ ràng rằng bạn không toàn tâm toàn ý với người ấy. Đừng biến tình yêu thành trò đùa, để rồi cả hai cùng tổn thương sâu sắc, con gái nhé!

 

2. Không nghĩ đến chuyện tương lai

Đa số con gái khi thương một người sẽ nghĩ đó là người đàn ông cuối cùng của cuộc đời mình. Họ mơ mộng về một cái kết viên mãn, tương lai hạnh phúc bên người ấy. Giấc mộng càng đẹp, càng dài càng chứng minh tình yêu lớn lao của cô ấy.

Nắm tay anh đến cuối cuộc đời

Một khi không yêu thật lòng, chẳng cô gái nào nghĩ đến tương lai của hai người. Điều này là dĩ nhiên, bởi bạn đâu có ý định gắn bó lâu dài với anh ấy. Bạn cảm giác như anh ấy chỉ là bến đỗ tạm thời, cho bạn một chút bình yên, an toàn và quan tâm sau tất cả những tổn thương vỡ vụn. Cho đến một ngày, khi bạn đã đủ mạnh mẽ để ra đi, tất nhiên bạn sẽ chọn rời xa anh ấy.

 

3. Thường xuyên khó chịu với nửa kia

Dù có nói ra hay không, thì con gái vẫn cảm thấy khó chịu với rất nhiều thói quen hay hành động của ai kia. Bạn không cảm động trước sự quan tâm và lo lắng thái quá của ai kia, mà thậm chí còn khó chịu vì cảm thấy bị làm phiền hay kiểm soát. Bạn thấy không cần thiết phải học cách nhượng bộ hay dung hòa với đối phương, đơn giản vì trong sâu thẳm trái tim, bạn biết hai người sẽ không đi cùng nhau lâu dài.

Yêu thật lòng là bao dung và tha thứ

Những cố gắng của anh ấy, bạn dường như không nhìn thấy. Khiến anh ấy đau lòng, bạn cảm thấy tội lỗi nhưng không thể làm gì hơn.

 

4. Không muốn hy sinh vì người ấy

Con gái yêu thật lòng là đặt trái tim lên đầu và đặt lý trí dưới chân. Họ mù quáng dâng hiến tình yêu, chấp nhận hy sinh tất cả chỉ để đổi lấy  tình yêu của con trai. Người ta nói, yêu chân thành tựa như cầm dao đâm vào ngực chính mình vậy, rút ra thì chết vì đau mà để lại thì chết vì mất máu. Điều này chắc chắn đúng với tình yêu của mọi cô gái.

Chấp nhận làm tất cả vì người yêu

Nhưng khi bạn chẳng yêu thật lòng, thì có lý do gì để bạn chấp nhận hy sinh vì người ấy? Bạn có thể cảm động và thấy có lỗi với sự chân thành của ai kia, nhưng điều đó chưa đủ để bạn tình nguyện đáp trả bằng chính bản thân mình. Tình yêu vốn là thứ mong manh nhưng chẳng thể nào gượng ép…

 

5. Không chia tay vì sợ cô đơn

Con gái cần một chỗ dựa…

Cũng như lý do khi tiến tới với người ấy là sợ cô đơn và khao khát sự quan tâm, con gái không buông tay cũng là bởi không muốn chỉ còn lại một mình. Nghe qua thì có vẻ ích kỷ, nhưng con gái vẫn luôn mỏng manh và yếu đuối, cô ấy thực sự cần một chỗ dựa, một bến đỗ sau tất cả những tổn thương và vụn vỡ. Cô gái ấy đáng thương hơn là đáng trách. Ngày ngày tự lừa dối mình trong vỏ bọc hạnh phúc bên tình yêu mới là một cảm giác bi thương đến nhường nào?

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục