T2, 09 / 2017 9:00 sáng | admin

Nằm trong danh sách này, đứng cạnh một số ca khúc hay nhất của phương Tây, song nó gây ấn tượng các biên tập viên của Vulture đến mức họ đánh giá đây “là một trong những đĩa đơn hay nhất năm”.

Nhóm nhạc K-pop BTS

Nhận định của các biên tập viên Vulture còn đi xa tới mức phân loại DNA là “tình huống khẩn cấp trong làng nhạc pop”.

“Có thể tôi mạo hiểm khi gọi DNA là một “tình huống khẩn cấp trong làng nhạc pop. Tuy nhiên, không giống nhiều ca khúc đã đưa BTS trở thành một hiện tượng quốc tế, DNA ít rap và tránh xa được cái bẫy và “bệnh dịch” của “trop-pop.” DNA gây khác biệt bằng cách nhún nhảy theo, nó tương đối giống thể loại acoustic” – DL của Vulture nhận định.

Tác giả DL còn viết rằng DNA không chỉ là một trong những đĩa đơn nổi tiếng trong năm mà còn “phá vỡ kỷ lục khắp toàn cầu”.

Chưa kể, bài báo này còn ca ngợi BTS là siêu sao quốc tế trong khi lại làm lu mờ thành công của Chainsmokers, bộ đôi Mỹ có “công sức” trong album mới của BTS.

Hình ảnh BTS trong MV “DNA”

Quả thực, thành công của DNA thật ấn tượng khi chưa đầy một tuần được tung ra thị trường, MV của nhạc phẩm này đã nhận được hơn 50 triệu lượt truy cập trên YouTube.

Được phát hành hôm 18/9, DNA đã trở thành video nhạc K-pop đạt ngưỡng 20 triệu lượt truy cập nhanh nhất trên YouTube. Đến 12h40’ ngày 24/9, DNA đã đạt ngưỡng 50 triệu lượt truy cập.

MV “DNA” – BTS

DNA là nhạc phẩm nằm trong album mini mới Love Yourself: Her của BTS. Album này đã lọt vào vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng Anh.

Đây là lần đầu tiên BTS lọt vào bảng xếp hạng này kể từ sau khi album Wings của họ (phát hành hồi tháng 1-/2016) lọt vào vị trí thứ 62 trong bảng xếp hạng.

Tuấn Vĩ

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục