T5, 08 / 2017 10:03 sáng | admin
Nằm cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 390km, muốn đến Bình Ba, bạn phải đi qua cảng Ba Ngòi.
Cảng Ba Ngòi cách sân bay Cam Ranh 15km và đồng thời cách Bình Ba 15km
Từ cảng Ba Ngòi, bạn đi tàu khoảng một giờ đồng hồ sẽ đến đảo. Khoảng thời gian này sẽ trôi nhanh vô cùng khi bạn được ngắm thỏa thích cảnh sắc trong vịnh với cát vàng, biển xanh thơ mộng.
Bien-Binh-Ba-1
Trước đây, Bình Ba là đảo quân sự, hạn chế người ngoài vào đảo vì vậy thiên nhiên trên đảo vẫn còn nguyên sơ, trong trẻo.
Mặc dù gần đây khách du lịch đổ về nhiều hơn, môi trường không còn được như trước nhưng nhìn chung Bình Ba vẫn là một hòn đảo xanh tươi, mộc mạc.
Binhba2
Binhba
Ảnh: @lequanganhpiano

 

Binhba5

 

Đặc biệt, Bình Ba còn được gọi là đảo tôm hùm bởi nơi đây có món tôm hùm ngon nức tiếng và nguồn hải sản trù phú. Vì vậy sẽ thật thiếu sót khi đến Bình Ba mà lại bỏ qua món ăn thơm ngon này. Để tăng thêm phần đặc sắc, bạn có thể tự mình tổ chức buffet hải sản với tôm hùm, tôm càng xanh, cá, ốc biển, hải sâm, bàu ngư, hào, mực,… mua ở chợ và về tự chế biến. Chỉ mới nghe thôi đã thấy thật kích thích phải không nào?

 

 

tomhum
Ngoài ra, khi đến với Bình Ba, bạn đừng quên tham gia trải nghiệm lặn biển ngắm san hô. Bình Ba may mắn được thiên nhiên ưu đãi nhiều rặng san hô đẹp và các loài cá biển nhiều màu sắc. Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị không nên bỏ lỡ.
Binhba5
Đảo Bình Ba mới được phép đưa vào hoạt động du lịch từ sau khi căn cứ quân sự được di dời. Do vậy, Bình Ba vẫn giữ được những nét yên bình vốn có của mình. Mọi chi phí dịch vụ ở đây khá rẻ so với những khu du lịch khác. Bên cạnh đó, người dân ở Bình Ba cũng rất thân thiện và nhiệt tình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy đánh dấu Bình Ba là điểm đến trong dịp mùng 2/9 sắp tới ngay thôi. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!
Hồng Nhung
Theo Thể Thao Văn Hóa 
Bài viết cùng chuyên mục