T5, 09 / 2017 9:10 sáng | admin

Cũng cần nhắc lại, không chỉ tới vai cậu ấm Phan Hải trong Người phán xử, Việt Anh mới được khán giả quan tâm. 10 năm trước, trong Chạy án, Việt Anh cũng trở thành “hot boy” sau vai một “cậu ấm” khác: Cao Thanh Lâm.

* Anh từng kể rằng mình phải mất nhiều năm mới thoát ra được cái bóng của vai Cao Thanh Lâm trong Chạy án. Còn bây giờ, sau “Người phán xử”, nhiều khán đã gọi anh là Phan Hải thay vì cái tên Nguyễn Lê Việt Anh. Anh có sợ câu chuyện cũ lặp lại một lần nữa không?

– Đối với một người diễn viên, niềm hạnh phúc nhất của họ là có được một vai diễn để lại dấu ấn đối với công chúng. Ngày xưa, điện ảnh của chúng ta có cô Trà Giang nổi tiếng với chị Tư Hậu, chú Lâm Tới với vai Trần Sùng hay chú Chánh Tín với Nguyễn Thành Luân. Để lại ấn tượng sâu đậm với công chúng, nên những vai diễn đó đi với họ cả cuộc đời.

Đó thực sự là niềm vui nhưng cũng là một cửa ải, một đỉnh núi mới trong nghề. Tôi đã mất rất nhiều năm để vượt qua cái bóng của Cao Thanh Lâm, để bây giờ khán giả gọi mình là Phan Hải. Và việc “chuyển” Phan Hải thành một cái tên khác sẽ là thách thức mà mình muốn vượt qua.

Việt Anh trong một buổi giới thiệu sản phẩm

* Anh nói rằng mình mất 10 năm để thoát khỏi vai diễn Cao Thanh Lâm. Nếu đoán thử Phan Hải của Người phán xử sẽ mất mấy năm để được như vậy?

– Tôi không biết sẽ mất bao nhiêu năm (cười). Ngoài áp lực, đó cũng là động lực của mình để tìm kiếm những vai diễn tạo ấn tượng sâu đậm hơn. Tất nhiên để có một vai diễn như vậy, yếu tố may mắn dường như là yếu tố quyết định.

* Sau thành công của bộ phim “Người phán xử”, cuộc sống của anh có thay đổi gì không? Chẳng hạn, gần đây có rất nhiều tin đồn về quan hệ tình cảm của anh với bạn diễn…

– Đã là một nghệ sĩ thì công việc và cuộc sống luôn gắn với scandal, điều ấy khó tránh. Tuy nhiên những câu chuyện đó có thật hay không thì lại là một vấn đề khác. Bởi vì khi chúng ta được công chúng quan tâm và để ý thì sẽ có rất nhiều phiền luỵ liên quan đến vấn đề đó.

Tôi đã quá quen với những câu chuyện trên trời rơi xuống, nhưng khi mình sống mà không có bất cứ vấn đề gì cả thì chúng ta cũng sẽ không nên lo ngại. Và tất cả những scandal như vậy đơn giản chỉ là rủi ro chứ không phải do bản thân gây ra, cho nên tôi thấy nó hết sức bình thường.

* Được biết sau “Người phán xử”, cát-sê của anh cũng tăng lên cao nhờ việc kiếm được nhiều hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng, và mới đây anh đã mua một ngôi nhà mới. Anh có nghĩ rằng diễn viên thời nay kiếm tiền dễ hơn rất nhiều so với những diễn viên gạo cội trước đây không?

– Mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Tôi cũng không thể so sánh thời bây giờ trước đây bởi vì mỗi một thời điểm sẽ mang tới một cuộc sống khác nhau. Nhưng tôi nghĩ tại thời điểm hiện tại thì cuộc sống của nghệ sĩ dễ chịu hơn rất nhiều. Có thể đó là do sự thay đổi của đời sống, sự nhộn nhịp của nền kinh tế. Người nghệ sĩ may mắn có thương hiệu, có tên tuổi, có tầm ảnh hưởng thì họ cũng dễ có một cuộc sống tốt hơn.

Tôi thấy rằng các nghệ sĩ bây giờ cũng rất là thức thời và nhạy bén như một doanh nhân vậy. Ngày xưa mọi người cứ nghĩ rằng nghệ sĩ thường thu nhập không cao. Nhưng uy nghĩ đó không còn đúng vào thời điểm này nữa nếu như người nghệ sĩ biết cách khai thác thế mạnh của mình.

* Nếu có “Người phán xử” phiên bản điện ảnh thì anh có tham gia không? Và nếu tham gia anh sẽ làm thế nào để làm mới vai diễn của mình?

– Thực ra tôi chỉ mới nghe là có dự án Người phán xử phiên bản điện ảnh thôi chứ đến giờ này cụ thể như nào tôi cũng chưa biết. Còn việc tham gia hay không thì tôi nghĩ rằng trong nghệ thuật tất cả đều được quyết định bằng cơ duyên. Đôi khi, mình tính không bằng trời tính. Vì thế, hãy để mọi việc xảy đến, bởi mọi sự tính toán trước của mình đôi khi dễ trở thành vô nghĩa.

* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Nhật Vi

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục