T6, 08 / 2017 11:38 sáng | admin

Nhưng không phải diễn viên nào cũng tự mình thực hiện các màn mạo hiểm khi quay phim mà phải nhờ đến diễn viên đóng thế, nhưng đương nhiên không phải diễn viên đóng thế nào cũng thành công trong quá trình diễn, họ đã gặp sự cố bất ngờ và những cái chết bi kịch đã xảy ra.

Nam tài tử Tom Cruise là một trong số ít diễn viên nam tự mình quay những cảnh mạo hiểm. Nhưng mới đây, anh đã bị gãy xương mắt cá chân sau khi đập người vào tường khi sau thực hiện không thành công cú nhảy qua khoảng không giữa hai tòa nhà trong quá trình quay phim Mission Impossible 6.

Tai nạn của Cruise khiến Mission Impossible 6 phải ngừng quay khoảng 6 tháng.

Tom Cruise đã bị gãy mắt cá chân trong một cảnh quay phim “Mission Impossible”

Nhưng người yêu điện ảnh lại phải thấy tin buồn hơn khi hôm 14/8, Joi “SJ” Harris, người tự cho mình là tay đua mô tô người Mỹ gốc Phi nữ đầu tiên, đã tử nạn trong khi đang trình diễn cảnh rượt đuổi mô tô mạo hiểm tại trường quay phim Deadpool 2 ở Vancouver thì bỗng nhiên bị mất lái, đâm vào cửa kính một studio. Cô được cấp cứu tại chỗ trên xe cứu thương chuyên dụng của đoàn phim nhưng không qua khỏi.

SJ Harris có 1500 giờ kinh nghiệm trên đường đua. Đây là lần đầu tiên cô thử sức mình với vị trí một diễn viên đóng thế.

SJ Harris đã tử nạn sau khi bị mất lái trong quá trình điều khiển moto

SJ Harris là diễn viên đóng thế cho Zazie Beetz, nữ diễn viên thủ vai Domino trong Deadpool 2.

Trước Harris, một số diễn viên đóng thế cũng đã thiệt mạng đầy bi kịch:

* Tại trường quay phim American Made, ê-kíp làm phim đã sử dụng một chiếc máy bay nhỏ trong quá trình quay phim, song chiếc máy bay này đã bị rơi khiến hai người thiệt mạng là Purwin (chụp ảnh cùng Cruise) và Berl, còn người thứ 3 là Jimmy Lee Garind, bị thương nặng và hiện liệt nửa người.

Purwin chụp ảnh cùng Tom Cruise trước khi tử nạn

Trước khi tử nạn, Purwin đã chia sẻ những bức ảnh chụp máy bay hạ cánh trên đường băng đầy bụi cùng dòng viết: “Tôi yêu công việc của mình”.

* Nam diễn viên đóng thế John Bernecker (33 tuổi) từng tham gia đóng phim The Hunger Games và The Vampire Diaries cùng nhiều phim điện ảnh và truyền hình khác. Anh đã bị thương nặng sau khi ngã từ trên balcony cao hơn 6m xuống một sàn bê tông tại trường quay phim The Walking Dead hồi tháng 7.

Bernecker được khẩn cấp đưa vào bệnh viện ở Atlanta và phải thở máy để duy trì sự sống. Tuy nhiên gia đình Bernecker đã quyết định tháo máy thở để anh ra đi và sau đó hiến tạng.

* Vận động viên nhảy dù kiêm diễn viên đóng thế kỳ cựu Harry O’Connor từng là người đóng thế cho nam tài tử Vin Diesel trong phim XXX. Ông đã thiệt mạng sau khi bị va đập vào một cây cầu trong khi đang nhảy nhào lộn với tốc độ nhanh. Cảnh quay này đã được đưa vào bản phim hoàn chỉnh nhằm tôn vinh O’Connor.

Harry O’Connor

* Trong một cảnh quay phim Top Gun trong chiếc máy bay hai cánh có trang bị camera, phi công cựu trào nổi tiếng Art Scholl đã thực hiện cú quay lộn ngược trước khi máy bay của ông rơi xuống Thái Bình Dương. Các nhà điều tra kết luận Scholl đã tử nạn.

Art Scholl

* Kun Liu đã thiệt mạng trong quá trình quay một cảnh nổ tại trường quay phim hành động The Expendables 2 ở Bungary. Diễn viên đóng thế khác là Nuo Sun cũng bị thương nặng trong cảnh quay này.

Kun Liu

* Conway Wickliffe, nhà quay phim của bộ phim The Dark Knight đã tử nạn hồi năm 2008 khi đang quay cảnh khiến anh phải nghiêng người nhoai ra khỏi cửa sổ ô tô để có được hình ảnh lý tưởng nhất.

Conway Wickliffe

Tuy nhiên, lái xe đã không bẻ được lái khiến ô tô đâm vào một chiếc cây trong khi xe đang chạy với tốc độ cao. Người lái xe bị văng ra khỏi xe, không bị chấn thương, nhưng Wickliffe thì bị thương nặng ở đầu và đã không qua khỏi.

* Lý Quốc Hào, con trai huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, không phải là diễn viên đóng thế nhưng anh đã tử nạn tại trường quay phim The Crow hồi năm 1993 do bị trọng thương sau khi bị một người bạn diễn vô tình bắn.

Lý Quốc Hào

Lý Quốc Hào được đưa đi cấp cứu, sau 4 tiếng phẫu thuật, anh đã mất quá nhiều máu, anh đã qua đời ngày 4/1/1993 tại bệnh viện.

Tuấn Vĩ

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục