T6, 08 / 2017 5:07 chiều | admin

Hạng 1: Bảo Bình

Trình độ cú đêm: thâu đêm

Trong 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình là cung hoàng đạo có trình độ cú đêm mạnh mẽ nhất, cũng là chòm sao làm việc về đêm hiệu quả nhất. Trong màn đêm tịch mịch, Bảo Bảo được sống đúng với bản thân mình, trầm ngâm và đơn độc.

Bảo Bình có niềm say mê bất tận với mọi điều họ thấy hứng thú, và họ có thể thức thâu đêm để tìm hiểu, khám phá những lĩnh vực yêu thích mà không biết mệt. Sự say mê của Bảo Bảo thì rộng lớn lắm, họ có thể vì thích một đất nước mà cả đêm vẽ đến thuộc cả bản đồ đất nước xa lạ kia, vì trót yêu một nền văn minh mà cả đêm tìm đọc tư liệu lịch sử.

Bảo Bình không biết mệt, họ cảm thấy thỏa mãn khi có thêm những tri thức mới, dù tri thức đó chẳng giúp ích gì cho Bảo Bảo trong công việc và cuộc sống hiện tại. Bảo Bình cũng không biết nản, vì với họ cánh cửa tri thức quá bao la. Cuối cùng, Bảo Bình luyện cho mình thói quen thức đêm chẳng thể bỏ được. Đôi khi không có chuyện gì làm cũng thức, tự đắm chìm vào tĩnh mịch của bóng đêm để suy ngẫm về cuộc đời, về những nghịch lý, những bi ai mà con người chẳng bao giờ thấu triệt.

Người ta nói, Bảo Bình là nhà thông thái ẩn mình trong bóng đêm của thời đại.

 

Hạng 2: Xử Nữ

Trình độ cú đêm: 4g sáng

Là chòm sao tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo và coi trọng vật chất, Xử Nữ giành ngôi vị á quân trong top các chòm sao thức khuya. Xử Nữ thức để hoàn thiện những kế hoạch của mình, chăm chỉ giải quyết lượng công việc đồ sộ , tiến bước đến thành công và đỉnh cao danh vọng.

Với Xử Nữ, màn đêm là đồng minh chiến đấu, nơi Xử Nữ tĩnh tâm suy xét, nhìn nhận và đánh giá mọi việc một cách khách quan nhất, từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp và kịp thời. Càng về khuya, dường như Xử Nữ càng tỉnh táo hơn, và có những phát hiện mới, tìm ra góc khuất mới mà trong cuộc sống tất bật ban ngày đôi khi họ bỏ qua, không ngờ tới. Xử Nữ thức đêm thành thói quen, tần suất cú đêm ngày càng dày đặc. Trong màn đêm, sự hoàn mỹ của Xử Nữ được thể hiện và khẳng định.

Cũng có những lúc Xử Nữ mệt mỏi và u buồn trong bóng đêm tĩnh mịch, nhưng họ nhanh chóng thoát khỏi sự lạc lõng ấy, vùi mình trong công việc chất chồng.

 

Hạng 3: Thần Nông

Trình độ cú đêm: 2g sáng.

Thần Nông nổi tiếng là chòm sao hành động tùy hứng, tâm trạng thay đổi thất thường. Khi vui, họ quá phấn khích đến mức không dỗ được giấc ngủ đến mau, và thường phải tự tìm một bộ phim, một cuốn truyện cho qua đêm dài lặng lẽ. Khi buồn bã, những cảm xúc lạc lõng và bức bối trong lòng khiến Thần Nông ngột ngạt, và giấc ngủ cũng chẳng thể nào tìm đến. Thần Nông cứ thế một mình rơi nước mắt, một mình giấu mình trong bóng đêm hoàn mỹ.

Cũng có lúc, Thần Nông chẳng buồn cũng không vui, nhưng họ vẫn thức đêm để cày một bộ phim bom tấn, reply hàng trăm lần một bản nhạc đang đình đám, hay khóc sướt mướt cùng một bộ ngôn tình ngược tâm thê thảm. Ấy là lúc Thần Nông ham chơi, tự cho mình những phút giây thư giãn sau cuộc sống ban ngày mệt nhoài, tất bật.

Sáng sớm hôm sau, Thần Nông trở lại là chính mình, nhiệt huyết và dễ thương. Sáng sớm hôm sau, người ta lại thấy  một Thần Nông cá tính và vui tươi như bao ngày khác. Chẳng ai hiểu được những vui buồn, mệt mỏi hay lạc lõng giấu sâu trong màn đêm vô tận. Thần Nông đã làm bạn cùng bóng đêm theo cách đó…

 

Thùy Dung

Bài viết cùng chuyên mục