T2, 08 / 2017 4:17 chiều | admin

1. Em là bà nội của anh

Là bộ phim mua bản quyền của Hàn Quốc với tựa Miss Granny, Em là bà nội của anh với sự thể hiện của Miu Lê và Hứa Vĩ Văn đã mang đến một bất ngờ cho điện ảnh Việt.

"Em là bà nội của anh" - bộ phim làm lại đạt doanh thu "khủng" sau thời gian công chiếu
“Em là bà nội của anh” – bộ phim làm lại đạt doanh thu “khủng” sau thời gian công chiếu

Sau hơn 2 tháng công chiếu, bộ phim đoạt mốc doanh thu hơn 100 tỉ VNĐ đã đủ để thấy sức hấp dẫn từ Em là bà nội của anh bản Việt. Lý giải về thành công này có thể thấy đó là kịch bản được Việt hóa một cách hiệu quả, nhiều chi tiết gây hài, gây sock đậm chất Việt. Cùng với đó, sự nhập vai xuất sắc của 2 diễn viên chính đã tạo nên những bứt phá cho bộ phim làm lại này.

 

2. Bạn gái tôi là sếp

Nếu như Em là bà nội của anh là tín hiệu vui cho màn ảnh Việt đầu năm 2016 thì đến đầu năm sau, Bạn gái tôi là sếp đã mở màn một năm đầy hứa hẹn cho điện ảnh Việt 2017.

Mua kịch bản từ Thái Lan nhưng "Bạn gái tôi là sếp" được đánh giá là bộ phim gần gũi với khán giả Việt
Mua kịch bản từ Thái Lan nhưng “Bạn gái tôi là sếp” được đánh giá là bộ phim gần gũi với khán giả Việt

Bạn gái tôi là sếp là bộ phim chuyển thể từ ATM: Er Rak Error của Thái Lan. Với luật lệ tại không cho yêu nhau tại công ty, anh nhân viên tên Cường và cô sếp Oanh thách thức nhau về luật lệ này. Có thể nói, việc lồng ghép các chi tiết của đời sống Việt để gần gũi hơn với khán giả nước nhà đã mang đến thành công ngoài mong đợi cho bộ phim này.

 

3.Tèo em

Tèo em không phải là một tác phẩm làm lại trọn vẹn từ kịch bản nước ngoài, nội dung của phim được Việt hóa từ Due Date – tác phẩm của điện ảnh Hollywood.

"Tèo em" cũng là bộ phim Việt hóa với doanh thu khủng tại Việt Nam
“Tèo em” cũng là bộ phim Việt hóa với doanh thu khủng tại Việt Nam

Với sự đầu tư kỹ lưỡng trong nội dung kịch bản và đặc biệt là sự Việt hóa linh hoạt đã tạo nên những tình huống hài dở khóc, dở cười cho 2 nhân vật chính (do Johny Trí Nguyễn và Thái Hòa thủ vai) trong phim. Nhờ vậy mà bộ phim của đạo diễn Charlie Nguyễn đã đoạt được tổng doanh thu là 80 tỷ đồng trong thời gian công chiếu – con số đáng mơ ước của màn ảnh Việt.

 

4. Sắc đẹp ngàn cân

Vừa qua, điện ảnh Việt lại ra mắt thêm một tác phẩm làm lại từ kịch bản của Hàn Quốc. Sắc đẹp ngàn cân với sự thể hiện của Minh Hằng và Rocker Nguyễn đang dành được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

"Sắc đẹp ngàn cân" được kỳ vọng về doanh thu cao sau thời gian công chiếu
“Sắc đẹp ngàn cân” được kỳ vọng về doanh thu cao sau thời gian công chiếu

Sắc đẹp ngàn cân bản Việt được đánh giá là đạt chuẩn về mặt hình ảnh, đầu tư kỹ lưỡng về cảnh quay, góc quay và trang phục, song phần Việt hóa của tác phẩm này còn hơi ít. Tuy nhiên với những ai chưa theo dõi bản gốc thì đây là bộ phim đủ sức giải trí, điều này được chứng minh bằng việc đứng đầu doanh thu phòng vé chỉ sau 3 ngày công chiếu. Đây là tín hiệu đáng mừng cho phim của Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và hoàn toàn có thể hy vọng về doanh thu “khá khẩm” cho bộ phim này khi thời gian công chiếu kết thúc.

 

Tree

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục