T5, 09 / 2017 11:55 sáng | admin

Hạng 1: Bảo Bình

Cung hoàng đạo Bảo Bình xứng đáng là chúa tể của sự lười biếng. Thờ ơ với mọi thứ, điều Bảo Bình thực sự muốn là những giấc ngủ dài lười biếng, tỉnh dậy đọc một vài cuốn truyện kỳ bí, nhấm nháp tách café  sữa. Một vài bộ phim hay, vài bản nhạc yêu thích cũng đủ để một ngày của Bảo Bình trôi qua trong nhiều cảm xúc.

Bảo Bình và những giấc ngủ ngày

Phần lớn lý do Bảo Bình có niềm yêu thích đặc biệt với công nghệ là bởi tính lười, công nghệ giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức.

Đôi khi Bảo Bình nổi hứng, bỗng dưng siêng năng và chủ động dọn dẹp nhà cửa, làm hết việc nhà. Đó thường là khi họ vừa hoàn thành một kế hoạch hoặc gặp phải một đả kích lớn. Nhưng điều này hiếm khi xảy ra, một tháng một lần đã là quá nhiều.

 

Hạng 2: Song Tử

Song Tử như chú mèo lười

Song Tử luôn sống tùy hứng, đôi khi rất nhiệt huyết với những kế hoạch mới, nhưng nhiệt huyết này chẳng kéo dài bao lâu. Một thời gian ngắn chăm chỉ kết thúc, Song Tử chán nản và quay lại nếp sống lười biếng cố hữu, cả ngày nằm dài như những chú mèo, hết ăn lại ngủ.

Dù công việc có gấp đến mấy, thì trong phút giây không hứng thú, Song Tử sẵn sàng bỏ qua mọi thứ hoặc làm ăn qua loa, chẳng màng hậu quả. Cuối cùng, người khác phải theo sau thu dọn tàn cục cho những hành động “nước đến chân mới nhảy” Song Tử gây ra.

 

Hạng 3: Song Ngư

Song Ngư dành phần lớn thời gian để mơ mộng

Thật ra Song Ngư không quá lười biếng, nhưng họ dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ và mơ mộng trong thế giới của riêng mình, nên chẳng còn thời gian làm điều gì khác. Ngư Nhi có thể ngẩn người cả ngày để nghĩ đến một viễn cảnh ngọt ngào hạnh phúc của cuộc tình, có thể ngồi lặng cả buổi tối để lo lắng về một tương lai bất định.

Song Ngư thích cuộc sống sung túc và hào nhoáng, nhưng họ lại luôn nhàn nhã và ung dung, chẳng hề có một kế hoạch, định hướng hay sự cố gắng rõ ràng. Đã đến lúc kết thúc những giấc mơ màu hồng và đối diện với hiện thực rồi đó, Ngư Nhi à.

 

Hạng 4: Sư Tử

Sư Tử chẳng mấy khi quan tâm đến chuyện của chính mình

Đừng bất ngờ khi Sư Tử cũng có tên trong danh sách này, cũng đừng bị lừa bởi vẻ ngoài năng nổ của Sư Tử. Cung hoàng đạo Sư Tử chính xác là những con người “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”. Họ tích cực với chuyện của người khác, chuyện được nhờ cậy hoặc chuyện tập thể, nhưng lại chẳng mấy quan tâm đến chuyện gia đình hay chuyện của chính mình.

Đôi khi, Sư Tử mạnh mẽ bên ngoài mà về nhà lại quá dựa dẫm vào nửa kia. Cung hoàng đạo này lười đến nỗi dù việc nhà đã ngập đầu, họ vẫn sẽ ngủ yên lành, nằm dài lười biếng với vẻ mặt không quan tâm.

 

Hạng 5: Thiên Bình

Độ lười của cung hoàng đạo Thiên Bình cũng được xếp trong top

Nằm ở vị trí thứ 5 trong top cung hoàng đạo lười nhất mọi thời đại, Thiên Bình cũng có trình độ lười đáng kể. Họ không biếng việc nhà, nhưng lại vô cùng lười trên con đường sự nghiệp.

Tất cả những gì phải suy nghĩ đều khiến Thiên Bình đau đầu, tất cả những gì phải tập trung đều khiến Thiên Bình buồn ngủ. Điều đó lý giải tại sao cung hoàng đạo này có IQ cao nhưng chẳng mấy khi là người giỏi nhất.

Tâm lý hưởng thụ khiến Thiên Bình trải qua mỗi ngày theo cách mình thích, nghĩa là chẳng cần bon chen, chẳng thèm cố gắng, cứ sống những ngày thoải mái nhất, bình yên nhất.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục