T5, 09 / 2017 11:17 sáng | admin

Được biết, chiều 18/9, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung ( 21 tuổi, quê Tiền Giang) và Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) hẹn nhau tại một quán cafe ở khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Nghĩ chỉ đi chơi một lát nên hai người không mang theo giấy tờ tùy thân, chỉ cầm ví tiền và điện thoại. Không ngờ, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất, và cả hai không thể xuất trình được chứng minh thư cùng các giấy tờ liên quan.

Hai cô gái xinh đẹp òa khóc khi biết tin mình được ra ngoài

Tối 18/9, chủ quán cafe đã lên phường xuất trình giấy tờ để bảo lãnh hai cô gái trẻ nhưng không được. Nhung tâm sự, do bị kiểm tra bất ngờ nên không kịp mang theo giấy tờ, xin được gọi người thân đem đến. 3 tiếng sau, mẹ Nhung không kịp mang từ Đồng Nai mang giấy tờ đến cho con. Cán bộ phường nhanh chóng khép hai cô gái xinh đẹp vào diện vô gia cư, và bắt ký giấy vào trung tâm hỗ trợ xã hội.

Vừa khóc, Nhung vừa kể, thời điểm cán bộ Phường đưa giấy có nói do không xác định được nhân thân nên buộc vào ngủ tạm ở trung tâm hỗ trợ xã hội một đêm. Không ngờ, thời hạn kéo dài đúng 1 tuần.

Mẹ chị Nhung tâm sự không hiểu sao con mình bị liệt vào diện vô gia cư

Mẹ Nhung tâm sự, Nhung là con gái duy nhất trong nhà. Do hoàn cảnh khó khăn, cô phải nghỉ học từ năm lớp 10, phụ mẹ chăm sóc ông bà đau ốm liên miên. 1 tuần trước, cô gái trẻ xin mẹ lên Sài Gòn làm việc kiếm tiền, ai ngờ vừa chân ướt chân ráo đến nơi thì bị đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội. 

Ngay cả cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội cũng không hiểu tại sao chỉ vì đi uống cafe mà hai cô gái bị liệt vào diện vô gia cư, đưa đến nơi này. Liên lạc với cán bộ phường Tam Bình, ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, chủ tịch Phường cho biết: “Lúc kiểm tra, hai bé không hợp tác, không có giấy tờ nên lập hồ sơ đưa đi thôi!”

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục