T6, 08 / 2017 3:24 chiều | admin

Năm 2006, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 công bố thành công dự án nuôi thử nghiệm cá hồi tại Thác Bạc (SaPa, Lào Cai). Từ đó, cá hồi chính thức trở thành cá nuôi thương phẩm tại SaPa. 

Cá hồi Sapa được nuôi trong các ao nhân tạo. Do đặc tính là giống cá nước lạnh và thích lội ngược dòng nên ao nuôi cá được thiết kế khá đặc biệt, có đầu cấp và thoát nước tự động. Trong ao lúc nào cũng duy trì dòng chảy để chất thải không bị tồn đọng. Toàn bộ nước để nuôi cá đều được lấy từ Thác Bạc, đi qua 2 lần bể lọc trước khi vào ao nuôi. Mọi quy trình nuôi cá đều được tuân thủ nghiêm ngặt. Do vậy, du khách hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức cá hồi Sapa mà không lo về chất lượng.

 

Thác Bạc Sapa
Nước để nuôi cá hồi được lấy từ Thác Bạc

 

Cá hồi Sapa là cá hồi vân do thịt cá khi trưởng thành có các vân màu sắc rất đẹp mắt. Cá hồi Sapa do được chăm sóc kỹ lưỡng nên thịt cá rất ngon, có màu hồng đẹp mắt. Khi ăn, cá có vị ngọt đậm đà, thớ thịt rắn chắc, không bở.

Ngày nay đến với Sapa ngoài ngắm cảnh quan thiên nhiên, bạn còn có thể chiêm ngưỡng những chú cá hồi bơi lội tung tăng. Thậm chí bạn có thể đích thân lựa chọn một con cá hồi cho chính mình, bằng cách tự tay bắt cá trong ao. Đây quả thực là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

 

cá hồi SaPa
Toàn cảnh ao nuôi cá hồi ở SaPa

 

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, thậm chí mùa đông còn có tuyết bao phủ, Sapa là địa điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn nóng hổi. Do đó, du khách có thể lựa chọn nhiều món ăn ngon từ cá hồi. Dưới đây là một số gợi ý các món ngon từ cá hồi SaPa

 

Da cá hồi chiên

 

da cá hồi chiên

 

Sushi cá hồi

 

Sushi cá hồi

 

Sushi trứng cá hồi

 

sushi trứng cá hồi

 

Cá hồi hun khói

 

cá hồi hun khói

 

Cá hồi kho tộ

 

Nếu bạn không thích các món cá hồi tươi sống, và chỉ quen với các món ăn Việt, thì bạn nên lựa chọn cá hồi kho tộ. Đây là một món ăn đậm chất Việt Nam. Món này rất thích hợp để dùng với cơm trắng. Do vậy, một bữa cơm ấm cúng kiểu gia đình với cá hồi kho tộ là một gợi ý rất tuyệt.

 

Cá hồi kho tộ

 

Lẩu cá hồi

Nếu bạn thích cảm giác quây quần vui vẻ, bạn có thể yêu cầu một nồi lẩu cá hồi. Giá của một nồi lẩu khoảng 650k – 800k/ nồi. Lượng thực phẩm đáp ứng cho khoảng 4 – 5 người dùng. Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu đầu bếp chế biến thành nhiều món khác như từ chú cá mà bạn lựa chọn. Từ một con cá, bạn có thể có được một nồi lẩu đầu cá hồi, da cá hồi chiên giòn, thịt cá hồi hun khói…

 

Lẩu cá hồi

Thu Nga

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục