T2, 09 / 2017 9:48 sáng | admin

Chắc hẳn khi nghe câu chuyện sau mỗi người chúng ta sẽ có những khoảng lặng, tự suy nghĩ về đời mình và đời người.

Dẫu biết rằng trong xã hội còn rất nhiều mảnh đời nghiệt ngã và, nhưng với một người mẹ phải đi bán dâm để mua sữa cho con mình thì lại khiến người ta không khỏi xót xa.

Chẳng ai trách cô gái ấy được vì không có thứ gì cao quý hơn tình mẫu tử thiêng liêng. Người phụ nữ có thể khổ nhưng sẽ không để con mình phải thiệt thòi.

Lật lại hồ sơ vụ án ngày 14/7/2013, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã bất ngờ ập vào nhà nghỉ Hương Tuyết. Tại đây đã bắt được 3 cặp nam nữ đang mua bán dâm.

Mỗi cô gái bị đẩy vào con đường này đều có lí do, nhưng hoàn cảnh của cô gái tên Thanh (1 trong 3 cô gái bán dâm) phải gửi con 2 tháng tuổi cho hàng xóm, để đi bán thân kiếm tiền mua sữa khiến nhiều người lặng đi.

Với một vài người cuộc sống dường như luôn bất công với họ. (Ảnh: internet)

Sinh ra ở một vùng quê nghèo xứ Nghệ, gia đình có tới năm anh chị em. Ngay từ thuở nhỏ trong kí ức của cô gái ấy đã vương lại hình ảnh cha cô bỏ mẹ con đi theo người đàn bà khác.

Một mình mẹ cô phải gồng gánh nuôi 5 đứa con nhỏ sống qua ngày, điều đó hẳn không dễ dàng gì với một người phụ nữ.

Cũng chẳng ai ngờ được số phận đau khổ đó sau này lại đeo bám theo cả Thanh. Mới chỉ học hết cấp 2 Thanh đã bỏ học để đi làm phụ giúp gia đình.

Sau một lần bị đánh đập khi đi làm ô sin trên thành phố, cô gái trẻ đã ấm ức bỏ về quê để học làm tóc.

Mọi bị kịch của cô cũng bắt đầu từ đây, khi người thiếu nữ mới 17 tuổi nhẹ dạ cả tin, tin vào thứ tình yêu màu hồng và lời thề non hẹn biển của một chàng trai ở vùng que đó.

Sau những lần tán tỉnh đường mật Thanh đã dại dột hiến dâng thứ quý giá nhất của người con gái cho anh ta.

Nhưng khi Thanh mang thai thì tên người tình tráo trở đã chối bỏ trách nhiệm. Đau đớn về bên gia đình mong tìm được một điểm tựa, nhưng số phận trớ trêu khi mọi thành viên trong gia đình cũng “ghẻ lạnh” với cô.

Không còn chỗ dung thân Thanh liền phải bỏ đi biệt xứ. Cái bụng ngày càng to lên làm cô thấy lo lắng cho tương lai của mình và cả đứa trẻ, nhưng bản năng người mẹ đã không cho phép cô bỏ đi đứa con của mình.

Thanh xin được việc ở một quán cà phê tuy đồng lương ít ỏi nhưng cũng là niềm hi vọng duy nhất của cô lúc đó

Ngày cô sinh đứa trẻ một mình chịu những đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, giây phút bác sĩ gọi người nhà vào nhận mặt bé, khoảng không ngoài đó im lặng đến đáng sợ.

Người phụ nữ trẻ đã không kìm nổi nước mắt khi kể đến đây.

Vì không ăn uống đầy đủ nên Thanh không có sữa cho con bú, lúc đó cô gần như phát điên khi nghe tiếng khóc xé lòng của con vì khát sữa.

May mắn thay vẫn còn những người hàng xóm giúp đỡ lúc cho hai mẹ con cái này, lúc lại cho cái kia.

Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ khiến người mẹ phải đi bán dâm (Ảnh: internet)

Nhưng cuộc đời chẳng êm đêm trôi qua với người mẹ trẻ, trong một lần đang đi trên đường cô bị nhầm là gái bán hoa. Khi người đàn ông ngã giá cô đã định quay lại mắng cho ông ta một trận.

Xong, tiếng khóc của con vang lên trong đầu cô, khiến cô gật đầu đồng ý mà chẳng suy nghĩ nhiều.

Lúc đó, cảm giác nhục nhã đã bị đè xuống bởi niềm hi vọng có tiền mua sữa cho con.

Những ngày sau Thanh lần hồi xin việc tại một quán cà phê, rồi được giới thiệu vào làm tại nhà nghỉ Hương Tuyết để hoạt động mại dâm.

Biết việc mình đang làm là , nhưng một thân một mình làm sao cô có thể gánh vác để kiếm tiền nhanh chóng cho con.

Tối hôm bị bắt, Thanh gửi con sang nhà hàng xóm cứ nghĩ chỉ đi một lúc rồi về ai ngờ lại bị bắt luôn.

Nghĩ đến đứa con nhỏ ở nhà khát sữa và nhớ mẹ mà cô gái trẻ đã khóc hết nước mắt trong mấy ngày ở lại cơ quan điều tra.

Khi được thả cô đã vội vàng trở về ôm đứa con nhỏ vào lòng mà hai mẹ con cùng khóc.

Số phận của người phụ nữ ấy đầy cay đắng và tủi nhục, nhưng vì đứa con của mình cô sẵn sàng hi sinh và chịu sự dè bỉu của người đời. Nhiều người sẽ trách cô gái ấy, nhưng với riêng tôi tôi thấy cảm thông và thương xót.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa.

Bài viết cùng chuyên mục