T5, 10 / 2017 12:41 chiều | admin

Đối với những cặp đôi mới yêu hay yêu lâu năm, thì việc chia tay luôn là điều vô cùng khó khăn. Mọi người thường không chấp nhận sự thật rằng đã đến lúc phải dừng lại và cảm thấy bất ngờ.

Nhưng thật ra từ trước đó, tình yêu của hai bạn đã có những dấu hiệu rạn nứt, mà có lẽ chỉ riêng bạn không chịu nhìn thẳng vào vấn đề mà thôi.

Để tránh việc cố gắng vô ích, hãy để ý tới những dấu hiệu sau để biết hai bạn còn có thể tiếp tục không.

 

1. Hai người không thường xuyên liên lạc

Đây là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận thấy nhất, khi giữa hai người có vấn đề thì những tin nhắn và cuộc gọi cũng trở nên thừa thãi.

Hai người không thường xuyên liên lạc

Không ai trong hai người còn muốn biết một nửa của mình đang làm gì, có nhớ đến mình không. Những cuộc gọi thưa dần và chỉ khi nào thật cần mới gọi, vậy là trở thành hai kẻ xa lạ.

 

2. Chẳng còn những hỏi han, quan tâm.

Nếu như có một ngày bạn thấy rằng việc quan tâm người đó là điều không cần thiết thì chứng tỏ tình cảm của hai người đang có vấn đề rồi.

Chẳng còn những hỏi han, quan tâm

Bạn chẳng lo lắng mỗi khi nghe tin người đó bị ốm, hay họ gặp chuyện buồn cũng chẳng liên quan gì tới bạn. Những lí do luôn được đưa ra để ngụy biện cho việc cả hai bận bịu.

Mọi kế hoạch của hai người dường như bị rơi vào quên lãng, chẳng ai nhớ tới và có nhớ thì cũng giấu nhẹm đi như đã quên.

 

3. Không còn thoải mái khi ở cạnh nhau

Trước đây, hai người chỉ mong được bên nhau để chia sẻ mọi vui buồn. Bao nhiêu mệt nhọc chỉ cần thấy người đó sẽ tan biến. Xong, khi cả hai đã không còn tìm thấy tiếng nói chung nữa, những cuộc gặp sẽ lại cãi nhau.

Không còn thoải mái khi ở cạnh nhau

Thậm chí, cả hai còn cảm thấy bí bách, khó chịu khi gặp mặt. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo cho mối quan hệ của hai người.

 

4. Không giữ thói quen cũ

Bạn chợt nhận ra những thói quen cũ của hai người đã dần mất đi. Những hoạt động trước đây hai người thường xuyên làm cùng nhau đã trở nên xa lạ.

Việc cùng nhau xem phim, hay dạo phố, nấu nướng,… từ rất lâu đã chẳng còn là niềm vui giữa hai người. Những khoảng lặng được tạo ra khiến cả hai ngày càng xa cách.

Không giữ thói quen cũ

Thói quen là việc không có trong từ điển của hai người, làm bất cứ việc gì bạn cũng chỉ muốn một mình, sự tham gia cua người đó có hay không cũng chẳng quan trọng nữa.

 

5. Ít chia sẻ, nói chuyện cùng nhau

Khi còn yêu dù có bất cứ chuyện gì thì cả hai đều nghĩ đến nhau đầu tiên, mọi bí mật đều được đem đi giao cho người khác. Hai người nói chuyện cả ngày không chán, mọi thứ đều có thể trở thành chủ đề trong câu chuyện tán gẫu của cả hai.

Nhưng đến khi hai người im lặng tới mấy ngày cũng không nói gì với nhau, những câu chuyện chỉ là hôm nay thế nào, mọi buồn phiền hay vui vẻ đều được cất giấu hay kể với người khác. Thì có nghĩ mối quan hệ của hai người đang có vấn đề rồi đấy.

 

6. Không còn những cử chỉ âu yếm, ngọt ngào

Khi hai bạn ở bên nhau, hay khi đứng trước đám đông, điều đơn giản nhất là cầm tay cũng không có nữa, chứ đừng nói gì tới những cái ôm ấm áp.

Hay khi được người kia bày tỏ tình cảm, bạn chẳng muốn đón nhận mà thay vào đó là sự gượng gạo và khó chịu. Mối quan hệ của hai người khi trên giường cũng thưa thớt dần, rồi có khi còn bị bỏ quên.

Nếu thấy tình yêu có những dấu hiệu trên, hãy suy nghĩ lại thật kỹ về tình cảm của mình và đối phương, đừng khiến thời gian hai người bên nhau trở nên tồi tệ.

Xem thêm: https://diemdentre.vn/dan-ong-dich-thuc-giu-lua-tinh-yeu-bang-nhung-hanh-dong-don-gian-nay/

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục