T2, 08 / 2017 2:47 chiều | admin

Đàn ông không nói ra nhưng họ không hề muốn có những lời hứa, trong bất kì mối quan hệ nào, đặc biệt là chuyện tình cảm đôi lứa. Còn phụ nữ lại luôn đòi hỏi, phải có sự đảm bảo bằng việc hứa hẹn. Hãy tìm hiểu xem lí do tại sao đàn ông lại sợ những lời hứa đến vậy.

 

1. Không thích sự ràng buộc

Bất cứ người đàn ông nào cũng thích tự do, cách sống của họ khác hoàn toàn với phụ nữ. Họ không muốn bị ép buộc phải sống và làm theo những gì người khác sắp đặt.

Đàn ông ghét sự ràng buộc

Còn khi đưa ra lời hứa, thì luôn phải cố gắng để thực hiện được. Và lời hứa đó được gói gọn trong một khuôn khổ nhất định. Nếu không thực hiện theo thì cũng chẳng sao, nhưng chính lòng tự trọng của đàn ông không cho phép họ làm vậy.

Chính vì thế những lời hứa luôn khiến đàn ông cảm thấy không thoải mái, và bị ràng buộc.

 

2. Tạo ra những áp lực

Đến một độ tuổi nhất định, phụ nữ luôn nghĩ về gia đình và những đứa trẻ. Còn đàn ông thì khác, họ muốn khẳng định bản thân qua công việc và sự nghiệp.

Muốn khẳng định bản thân qua sự nghiệp

Trước khi tiến tới hôn nhân, họ luôn nghĩ phải làm cách nào để có thể lo cho gia đình nhỏ của mình, chẳng người đàn ông nào muốn để vợ con của mình phải chịu khổ.

Nên những lời hứa chính là áp lực lớn nhất, mà mỗi người đàn ông đều cảm thấy sợ.

 

3. Vẫn giống như những đứa trẻ

Đàn ông thường trưởng thành muộn hơn phụ nữ, cho tới khi bước vào hôn nhân thì họ vẫn thiếu chín chắn hơn phụ nữ. Những đứa trẻ luôn sợ lời hứa với người lớn, vì như vậy sẽ khiến chúng phải tuân thủ theo.

Điều đó cũng là lí do dễ hiểu, lí giải cho việc vì sao đàn ông cảm thấy sợ những lời hứa.

 

4. Trách nhiệm đè nặng lên vai.

Nói đúng ra mỗi người đàn ông đều cảm thấy sợ trách nhiệm, khi đưa ra một lời hứa. Họ sẽ có ý nghĩ mình phải hoàn thành tất cả lời hứa đó, để không làm mất lòng tin của người khác.

Trách nhiệm là áp lực đè nặng lên vai

Kể từ khi đeo vào tay bạn chiếc nhẫn cưới với lời hứa “dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn, gian khổ luôn ở bên nhau”, người đàn ông đã phải nhận bao trách nhiệm lo toan, che chở, bao bọc cho người phụ nữ của mình.

Những công việc hàng ngày cũng đã khiến họ mệt mỏi, nếu phải gánh trên vai những lời hứa mà bạn đòi hỏi, sẽ khiến họ thêm phiền muộn trong lòng.

 

5. Bản thân người đàn ông không muốn hứa hẹn

Đàn ông không thích nói về những chuyện tương lai xa xôi, vì họ chỉ nhìn vào thành quả của hiện tại. Những lời hứa làm họ cảm thấy viễn cảnh khá mờ nhạt, và vì vậy mà họ không muốn hứa hẹn trước điều gì.

Lời hứa là một sự đảm bảo, là minh chứng cho những chuyện xảy ra, là niềm tin của con người. Nhưng chúng ta cũng cần phải hiểu, lời hứa chỉ có tác dụng khi đưa ra đúng lúc, đúng thời điểm và tùy vào từng người.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục