T5, 09 / 2017 11:53 sáng | admin

1. Chúng ta cần nói chuyện

Đàn ông nghe câu này, chắc chắn suy nghĩ đầu tiên nhảy vọt trong đầu chàng sẽ là: “Đại họa tới rồi.”. Và như thế, chính phụ nữ đã mở màn những cảm xúc nặng nề, tiêu cực trong câu chuyện của chính mình.

Thay vào cách mở đầu khiến cánh mày râu bối rối như thế, đàn bà chỉ cần chọn một thời điểm thích hợp, nhẹ nhàng bắt đầu câu chuyện một cách tự nhiên, chắc chắn đàn ông sẽ chẳng từ chối bày tỏ những cảm xúc hay suy nghĩ của chính mình đâu.

Đàn bà dịu dàng, đàn ông cũng thuận ý

2. Anh giúp em một việc được không?

Nghe câu hỏi này, chàng chẳng thể nào mường tượng được chính xác bạn đang cần giúp điều gì: một việc quan trọng, to lớn hay một việc nhàm chán, tốn thời gian?

Thay vì câu dạm hỏi vô nghĩa đó, phụ nữ có thể vào thẳng vấn đề: anh có thể cùng em đi mua sắm chút đồ được không? Anh đi cùng em đến địa điểm này được chứ? Chàng trai của bạn sẽ hình dung được chính xác điều bạn muốn, điều anh ấy phải làm và thời gian để hoàn thành mọi chuyện. Lúc này, đa số cánh mày râu sẽ cho phụ nữ một câu trả lời khiến nàng hài lòng.

Phụ nữ thông minh sẽ biết khi nào cần rõ ràng

3. Anh có yêu em không?

Một trong những câu hỏi  phụ nữ lặp lại hàng ngày khiến đàn ông điên đầu. Một khi đã lựa chọn ở bên, che chở và chiều chuộng bạn, đàn ông tất nhiên yêu thương bạn. Việc bạn lặp lại câu hỏi này hàng ngày khiến chàng cảm thấy dường như đối phương nghi ngờ tình cảm của mình vậy.

Với những chàng trai họ Sở, sẽ thật khó khăn khi phải đối mặt với câu hỏi làm nũng mỗi ngày, bởi chàng chẳng đủ kiên nhẫn với một cô nàng đỏng đảnh đâu.

 

4. Em xinh đẹp hay cô ấy xinh đẹp?

Đàn bà thường mặc định: trong mắt đàn ông, người xinh đẹp nhất chính là người anh ta yêu thật lòng. Đàn ông lại không nghĩ thế, người phụ nữ của mình tất nhiên tuyệt vời, nhưng cái đẹp thì vẫn là cái đẹp, điều đó chẳng thể phủ định.

Đừng đánh đố anh ấy bằng những câu hỏi so sánh không mục đích

Đối mặt với câu hỏi so sánh của phụ nữ, thường thì đàn ông khá bối rối: nên tự dối lòng mà khen em đẹp hay nói ra sự thực rằng cô kia rõ ràng hấp dẫn hơn? Ngay cả khi cánh mày râu đã dằn lòng mà khen em đẹp, thì phụ nữ vẫn chưa hài lòng. Họ nghĩ đàn ông là kẻ quen nói lời đường mật.

 

5. Anh có nhớ hôm nay là ngày gì không?

Cuộc sống không giống trong mơ, chẳng phải chàng trai nào cũng lãng mạn như ngôi sao phim Hàn Quốc. Chàng còn gánh nặng sự nghiệp, công việc ngập đầu, và chẳng thể nhớ nổi nhiều điều. Không phải phụ nữ không quan trọng, chỉ là có quá nhiều điều phải nhớ khác mà thôi.

Đối mặt với câu hỏi của phụ nữ: “anh có nhớ hôm nay là ngày gì?”, chắc chắn 99% đàn ông bó tay và bất lực. Thay vì hỏi lấp lửng, tại sao các nàng không vào thẳng vấn đề: sinh nhật em anh định tặng gì, kỷ niệm một năm ngày cưới em muốn mình đi chơi chỗ này được không?

Không phải chàng trai nào cũng lãng mạn như vương tử

6. Anh thấy em có điều gì khác không?

Đàn ông không có được sự tinh tế như phụ nữ, điều đó là chắc chắn. Chàng càng không có đủ mắt thẩm mỹ để phân biệt màu son mới, kiểu tóc mới tương tự với kiểu tóc cũ, hay đôi giày mới cùng kiểu với hàng tá giày cũ của nàng. Tất nhiên,  đáp lại câu hỏi của nàng là một sự im lặng vô tận hoặc một vài câu hỏi ngược lại từ chàng.

Thay vì bắt chàng quan sát và dự đoán để rồi rước bực vào thân, những nàng thông minh sẽ gợi ý cho anh ấy về thỏi son mới, mùi nước hoa lạ, hay chiếc túi hàng hiệu vừa mua. Lúc này, hẳn bạn sẽ nhận được những lời có cánh từ chàng đó!

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục