T7, 09 / 2017 10:03 sáng | admin

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành các thủ tục chuyển giao thẩm quyền cho Cơ quan Điều tra Khu vực 3 thuộc Quân khu 9 để tiến hành điều tra làm rõ và xử lý theo thẩm quyền. Hiện danh tính nghi phạm vẫn chưa được tiết lộ.

Như đã thông tin, vụ Vietinbank chi nhánh tại Khu công nghiệp Hòa Phú xảy ra vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 27/9. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường, tiến hành lấy lời khai nhân chứng, trích xuất dữ liệu camera ngân hàng.

Hình ảnh trích xuất từ camera dữ liệu ngân hàng

Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh, lực lượng công an xác định nghi phạm là một người đàn ông ngoài 30 tuổi, đội mũ bảo hiểm, mặc áo thun có 2 sọc đứng, quần kaki, chân mang giày thể thao, mang găng tay, đeo khẩu trang kín mặt đã điều khiển xe gắn máy hiệu Airblade (không biển số) đến ngân hàng.

Sau đó, đối tượng vào ngân hàng, trên tay trái cầm một vật màu đen, giống như khẩu súng tiến đến quầy giao dịch uy hiếp bảo vệ, nhân viên ngân hàng và yêu cầu bỏ tiền vào túi xách mà đối tượng mang theo.

Cơ quan chức năng điều tra tại hiện trường

Sau khi lấy được tiền, đối tượng đã nhanh chóng lên xe rời khỏi hiện trường. Được biết toàn bộ diễn biến vụ cướp diễn ra khoảng 3 phút.

Trong quá trình điều tra, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long nhận được nhiều tin báo của người dân địa phương về hướng di chuyển của nghi phạm. Qua điều tra xác minh, lực lượng trinh sát đã tìm thấy trang phục và túi xách nghi của nghi phạm cướp ngân hàng vứt lại tại một khu đất trống thuộc xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Trong ngày 29/9, lực lượng công an đã tăng cường rà soát, xác minh các thông tin có được. Đến chiều cùng ngày thì xác định được thủ phạm gây ra vụ cướp.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục