T4, 09 / 2017 12:00 chiều | admin

Thần thoại kể rằng, thần Zeus cùng nữ hoàng Sparta sinh ra hai người con trai song sinh là những chiến binh vĩ đại, lập nhiều chiến công rực rỡ là Castor và Pollux. Trong một trận đánh, Castor tử trận khiến Pollux buồn bã vô cùng và quyết định tự sát theo anh trai. Tự sát không thành, bởi Pollux thừa hưởng dòng máu bất tử của Zeus. Quá tuyệt vọng, Pollux buông lời cầu xin Zeus cho mình chết thay anh trai.

Cảm động trước tình anh em bất diệt, Zeus đưa họ lên trời thành chòm sao Gemini rực rỡ, cho phép họ thay phiên nhau mỗi người sống một ngày. Kể từ đó, cung hoàng đạo Song Tử được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.

Song Tử – biểu tượng của tình bạn, tình anh em mãnh liệt

Món quà ưa thích: những cuốn sách nhỏ xinh xắn, những lời mời đi du lịch hay tụ tập bạn bè.

Nguyên tố: Khí.

Chòm sao cai quản: sao Thủy – biểu tượng của sự thông minh, linh hoạt, khả năng diễn đạt và giao tiếp.

Con số may mắn: 3,4,7.

Loài hoa biểu tượng: hoa cúc, violet, cỏ lưu ly.

Đá hợp mệnh: ngọc bích, ngọc mắt mèo, đá mã não.

Xanh là màu may mắn của Song Tử

Nội Dung Bài Viết

Tính cách

Người cung Song Tử có một bộ não tuyệt vời, chứa khối lượng thông tin khổng lồ. Bạn đừng bất ngờ khi Song Tử có thể nhớ được chi tiết những câu chuyện nhỏ vô nghĩa ngoài hè phố, những tin tức vụn vặt chẳng liên quan đến bản thân. Bởi quá chìm đắm trong dòng suy nghĩ bộn bề, Song Tử dễ dàng lơ đãng với mọi thứ xung quanh. Việc lên nhầm xe bus, lạc đường… tựa như điều bình thường với cung hoàng đạo Song Tử.

Bộ não của Song Tử chứa lượng thông tin khổng lồ

Được đánh giá là con người cởi mở, hoạt bát, thích giao tiếp và kết bạn, nhưng ít ai biết đằng sau sự vui vẻ của Song Tử là một thế giới nội tâm cô độc, lạnh giá. Song Sinh không chịu được cô đơn nên thường lấy những mối quan hệ bên ngoài để lấp đầy trống trải. Nhưng sau tất cả, họ không thể không tự đối diện với cảm xúc của chính bản thân mình. Cũng chẳng ngạc nhiên khi một giây trước, Song Tử còn vui vẻ và hào hứng, mà giây sau lại chìm đắm trong u uất và im lặng.

Là con người linh hoạt, sở thích và tính cách cung Song Tử dễ dàng thay đổi theo cảm xúc của họ. Bạn đừng trông chờ vào sự kiên định của Song Tử, cũng đừng hy vọng họ sẽ theo đuổi điều gì đến cùng. Tử Nhi vốn tùy hứng, thích thì làm, không thích lại bỏ ngang, ít khi đạt được thành tựu gì lớn và chuyên sâu trong một lĩnh vực.

Ít khi Song Tử có được sự kiên định

Tư duy rộng rãi, sáng tạo khiến Song Sinh luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ, kỳ lạ, có tính cách tân. Khả năng thích nghi đặc biệt giúp Song Tử sinh tồn trong mọi môi trường, chỉ có điều họ có đủ kiên nhẫn và hứng thú mà ở lại hay không.

 

Sự nghiệp

Với óc sáng tạo tuyệt vời và bản tính tùy hứng, cung hoàng đạo Song Tử thích hợp hơn trong các lĩnh vực tự do và cảm xúc như nhà văn, nhà thiết kế, đạo diễn, lập trình viên, du lịch. Khả năng giao tiếp tuyệt vời cũng giúp họ phát triển trong các ngành đặc thù như luật sư, nhà thương thuyết, chính trị gia, truyền thông hay giải trí… Những công việc lặp đi lặp lại, không có tính mới mẻ sẽ khiến Song Tử nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và bế tắc.

Bản tính tự do khiến Song Tử mất hứng với những công việc buồn tẻ

Là người cởi mở và thích giao thiệp, Song Tử thường dễ dàng chiếm được thiện cảm và tạo mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Điều này giúp họ nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường làm việc một cách thoải mái, dễ chịu. Đồng nghiệp xem Song Tử là người cộng sự đi tiên phong, đầy sáng tạo, và hòa đồng.  

Đôi khi, sự tùy hứng khiến bạn bỏ ngang công việc vào phút chót, ngay khi cơ hội sắp đến và thành quả sắp thu về. Thêm một chút kiên nhẫn và kiên định, Song Tử mới có thể dễ dàng đạt được thành công.

Thêm một chút kiên định mới có thể thành công

Tình yêu

Tính cách hài hước, thông minh và khả năng giao tiếp tuyệt vời giúp Song Tử dễ dàng thu hút sự chú ý và đốn gục trái tim đối phương. Song Sinh có thể coi là một trong những cung hoàng đạo có vận đào hoa tốt nhất.

Vận đào hoa đeo bám Song Tử

Bạn ít khi trông mong được sự chung thủy ở Song Sinh. Nội tâm cô độc và sự khao khát tình cảm khiến Song Tử luôn muốn có thêm nhiều mối quan hệ, nhiều người quan tâm đến mình hơn là chỉ có người ấy ở bên và chia sẻ. Thêm nữa, bản tính ưa tự do, không thích ràng buộc khiến người yêu họ cảm thấy bị lạnh nhạt và cô đơn. Song Tử sẵn sàng thay người yêu như thay áo, cho đến khi họ tìm ra tình yêu đích thực – người có một tâm hồn đồng điệu và cho họ cảm giác an toàn.

Để chinh phục người cung Song Tử, bạn chỉ cần cùng họ chia sẻ những sở thích mới mẻ, những niềm vui, bao dung được với cá tính tự do và những mối quan hệ rộng rãi của Tử Nhi, dần sưởi ấm thế giới nội tâm lạnh lẽo của họ.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục