T3, 09 / 2017 10:54 sáng | admin

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu gắn liền với nàng Europa xinh đẹp, con gái vua Phoenicia. Vào một buổi chiều hoàng hôn rực rỡ, Europa đi dạo cạnh bờ sông và gặp một chú trâu trắng tuyệt đẹp – hóa thân của Zeus. Bị hút hồn bởi vẻ đẹp của trâu trắng, Europe quên cả cẩn trọng, ngồi lên lưng trâu.

Trâu trắng – vốn là thần Zeus mang nàng mỹ nữ băng qua đại dương với một sức mạnh kinh khủng, bước đi trên sóng tựa như trên đất liền, đến vùng đảo Crete Hy Lạp và cưới nàng ở đó. Từ đó, miền đất mà Zeus mang Europa đến được mang tên Europe, chính là châu Âu ngày nay.

 

Hồng và xanh lục là màu hợp mệnh với Kim Ngưu

Món quà ưa thích: cây cỏ, sách, những món quà ngọt ngào hoặc thuộc về thiên nhiên

Nguyên tố: Đất.

Chòm sao cai quản: sao Kim – biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, sự ngọt ngào và tính nghệ thuật.

Con số may mắn: 2,8.

Loài hoa biểu tượng: hoa dạ lan hương, loa kèn, hoa hồng, hoa anh đào.

Đá hợp mệnh: ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam.

Kim Ngưu – chòm sao của tình yêu nồng nàn

Nội Dung Bài Viết

Tính cách

Người cung Kim Ngưu vô cùng kiên định và cứng cỏi. Những quyết định của họ được rút ra từ sự quan sát, nhìn nhận tỉ mỉ và kỹ càng. Họ không nóng vội, lại càng không tùy hứng. Kim Ngưu có những nguyên tắc riêng của bản thân và tỏ ra là con người từng trải. Bản tình bền bỉ giúp Kim Ngưu giải quyết khối lượng công việc khổng lồ gấp nhiều lần người khác, được cấp trên coi trọng.

Kim Ngưu không coi trọng phong cách cá nhân, ít khi thích làm việc độc lập. Với sự thấu hiểu và tính cách hiền lành, Kim Ngưu có khả năng tạo ra một bầu không khí hài hòa, kết nối tập thể. Ngưu Nhi không phải nhân tố dẫn đầu, nhưng sẽ là nhân tố không thể thiếu của mọi cuộc vui.

Kiên định và sâu sắc là bản tính của Kim Ngưu

Sự thực tế và tôn sùng vật chất cũng là đặc tính nổi bật của chòm sao này. Họ đưa ra những cam kết bằng sự suy xét kỹ càng thực lực hiện tại, họ hướng tới những mục tiêu bằng các kế hoạch tỉ mỉ, từng bước rõ ràng. Ít khi Ngưu Nhi chịu đánh đổi sự bình ổn hiện tại bằng cơ hội mạo hiểm. Đôi lúc, họ cũng tỏ ra bảo thủ trước những quan điểm mới mâu thuẫn, xung đột với những điều họ tin tưởng.

Cái đích cuối cùng của Kim Ngưu là cuộc sống sung túc và hạnh phúc từng ngày. Họ coi vật chất là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự thỏa mãn, nhưng không vì thế mà coi nhẹ tình cảm.

 

Sự nghiệp

Dục tốc bất đạt

Câu châm ngôn mà Kim Ngưu tâm niệm trong mọi trường hợp là “Dục tốc bất đạt”. Những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh thần trách nhiệm cao như ngân hàng, kế toán, kiểm toán… là lĩnh vực Ngưu Nhi phát huy thế mạnh của chính mình. Họ thích hợp với những công việc cần quá trình phấn đấu và nỗ lực, kinh nghiệm và sự suy nghĩ chu đáo trên con đường thăng tiến. Cấp trên vô cùng tin tưởng Kim Ngưu bởi sự trung thành, cẩn trọng, kiên định và quyết đoán. Giá trị vật chất và thù lao lao động là mục tiêu hàng đầu giúp Kim Ngưu phấn đấu.

Kim Ngưu dễ dàng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi đồng nghiệp chính là yếu tố các chòm sao khác cần học tập từ Kim Ngưu. Ngưu Nhi có thể dễ dàng chiếm được lòng tin và thiện cảm từ người đối diện bởi thái độ lắng nghe một cách bình tĩnh, sự hiền lành và trung thực của chính mình. Họ có khả năng duy trì những mối quan hệ lâu dài, và biến nó thành nền tảng vững chắc để có được sự ủng hộ và những bước tiến trong công việc.

Đôi lúc, vì làm theo khuôn khổ kế hoạch của mình nên Kim Ngưu dễ bỏ qua những cơ hội bất ngờ, và rất dễ thất bại khi đối mặt với những đối thủ nhạy bén, có khả năng thích ứng nhanh, tinh thần đổi mới và mạo hiểm.

 

Tình yêu

Kim Ngưu hướng tới tình yêu ổn định, lâu dài

Trước khi tiến tới với một người, Ngưu Nhi thường trải qua sự phân vân, suy nghĩ kỹ lưỡng các khả năng. Họ chỉ tán tỉnh khi nắm chắc phần thắng, chỉ yêu đương khi xác định một mối quan hệ dài hạn. Một khi yêu thật lòng, Kim Ngưu có tính chiếm hữu rất cao.

Tình yêu của Kim Ngưu có tính chiếm hữu cao

Dưới sự bảo trợ của chòm sao Kim, tình yêu của Kim Ngưu nồng nàn và mãnh liệt. Họ sống thực tế, khao khát một cuộc sống gia đình hòa hợp và ấm cúng hơn là một tình yêu lãng mạn viển vông. Tuy coi trọng vật chất, nhưng Kim Ngưu vô cùng đặt nặng tình cảm và gia đình. Họ có lòng cảm thông sâu kín, có sự nhân ái và bao dung thầm lặng. Yêu Kim Ngưu chính là yêu một người tha thiết, nồng nàn nhưng ít khi bày tỏ.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục