T6, 09 / 2017 12:13 chiều | admin

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Cự Giải nằm trong chuỗi 12 chiến tích lừng lẫy của Hercules để rửa sạch tội giết vợ con mình trong một cơn điên loạn mà nữ thần Hera là chủ mưu.

Đó là khi Hercules phải chiến đấu với quái vật Hydra nhiều đầu ở Lerna, còn Cancer là bạn thân của Hydra. Chứng kiến từng chiếc đầu của Hydra bị đốn gục trong bàn tay của Hercules anh hùng, Cancer bật khóc: “Bạn Hydra của ta khổ quá!”, và dùng những chiếc càng của mình gai góc che chở cho Hydra. Chú cua nhanh chóng bị chế ngự và ra đi trước sự dũng mãnh và những đòn tấn công tới tấp từ người anh hùng.

Để tưởng nhớ sự dũng cảm và tình bạn quý giá của Cancer, các vị thần đã đưa bức tranh Cancer bảo vệ Hydra thành một chòm sao trên thiên đường, lấy tên là Cự Giải.

Cự Giải tình cảm và nội tâm

Món quà ưa thích: Quà tặng trang trí nhà cửa, đồ ăn, sách truyện.

Nguyên tố: Nước

Chòm sao cai quản: Mặt Trăng – tượng trưng cho tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, đa cảm và nhận thức.

Con số may mắn: 4, 6.

Loài hoa biểu tượng: hoa loa kèn, hoa nhài.

Đá hợp mệnh: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng.

Cẩn thận và thực tế là đặc trưng của cung hoàng đạo này

Nội Dung Bài Viết

Tính cách

Người cung Cự Giải đa số sống hướng nội. Tuy sống tình cảm và nội tâm, nhưng Cự Giải vô cùng lý trí, luôn có sự suy tính thiệt hơn và kiểm soát bản thân chặt chẽ. Dù không nói ra, họ không chấp nhận và sẽ tránh xa những người làm ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân. Với những người thân thiết, Cự Giải có thể hy sinh bản thân mình chẳng suy tính thiệt hơn. Nhưng với người lạ, họ luôn giữ sự rạch ròi và thái độ thẳng thắn, biết cách nói không khi cần thiết.

Với người thân thiết, Cự Giải có thể hy sinh bản thân mình

Cẩn thận là đức tính đặc biệt của Cự Giải. Trước khi đi đến một quyết định, họ thường suy tính rất lâu, và làm việc với sự chắc chắn hiếm có. Đôi khi, người ta chỉ hiểu được dụng ý thâm sâu của Cự Giải khi nhìn vào thành quả cuối cùng. Ngay cả trong cuộc sống cá nhân, hiếm khi họ để thất lạc đồ đạc của bản thân hay lơ đãng bỏ quên một điều gì quan trọng.

Tuy vậy, cung hoàng đạo này khá bảo thủ và cố chấp, họ sẽ kiên định với quan điểm của mình dù nội tâm có đang đấu tranh và phân vân bởi lời khuyên của người khác đến mức nào. Họ biết cách che giấu tất cả cảm xúc của mình, cũng vì vậy mà những người lạ sẽ thấy một Cự Giải lạnh lùng, vô tâm và có chút khó gần.

Đôi lúc, những chú cua cũng trở nên bảo thủ

Sự nghiệp

Với tính cách thực tế, khả năng suy luận và sự cẩn trọng của mình, Cự Giải thường thành công trong các lĩnh vực đòi hỏi sự tỉ mỉ như y, luật, giáo dục, kiểm toán, kế toán, ngân hàng. Thành công của Cự Giải là dựa vào sự nỗ lực của bản thân, họ chẳng mấy khi gặp may mắn nên tốt nhất đừng tham gia các lĩnh vực, công việc có tính chất may rủi như bất động sản, chứng khoán…

Với sự chăm chỉ và kiên trì, Cự Giải nếu gặp cơ hội sẽ trở thành cao thủ kiếm tiền. Họ biết cách kiểm soát tiền bạc và thời gian, có nguyên tắc riêng của mình để không ăn chơi hoang phí. Tâm lý an toàn khiến Cự Giải rất cẩn trọng với các vấn đề tiền bạc, tài chính. Họ hiếm khi tham gia các trò đầu tư mạo hiểm, cũng không ham đầu tư kiếm lời nếu không chắc chắn.

Cao thủ kiếm tiền Cancer

Cung hoàng đạo này thường thăng tiến chậm nhưng chắc chắn, không mấy người có thể cản bước tiến của họ một khi họ đã xác định và quyết tâm. Tuy vậy, Cự Giải cũng không quá coi trọng công danh và tiền bạc. Với họ, gia đình mới là điều đáng quan tâm và trân trọng nhất.

 

Tình yêu

Cự Giải chính xác là mẫu người của gia đình, là những bậc phụ huynh lý tưởng với con cái. Họ tuyệt đối chung thủy, xem trọng gia đình hơn tất cả, sẵn sàng đứng ra bảo vệ người thân trước những sóng gió bên ngoài.

Cự Giải hướng tới tình yêu bền vững

Một khi yêu thật lòng, Cự Giải luôn dịu dàng và chiều chuộng đối phương hết mực, nhưng họ không giỏi biểu hiện thành lời. Người yêu Cự Giải có thể sẽ chẳng bao giờ được nghe họ tỏ tình, nhưng có thể cảm nhận được tình yêu nồng nhiệt qua những hành động quan tâm, chăm sóc chu đáo của họ.

Bí kíp để tán đổ Cự Giải là lòng kiên nhẫn, sự chia sẻ và thấu hiểu. Mưa dầm thấm lâu tuyệt đối là điều đúng đắn với cung hoàng đạo này, họ luôn bị cảm động bởi sự chân thành của đối phương.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục