T6, 09 / 2017 12:05 chiều | admin

Nền văn minh Hy Lạp quan niệm Zeus chính là vị thần mang nước, thần tạo ra bão và đổ xuống trần gian nguồn nước của thánh thần. Như vậy, chòm sao Bảo Bình là biểu tượng của thần mang nước Zeus.

Biểu tượng của cung Bảo Bình xuất phát từ chữ tượng hình AI Cập cổ đại MU, nghĩa là nước. Người mang nước đại diện cho Bảo Bình là người đàn ông tay ôm hai bình nước: một bình nước của sự sống và một bình nước của cái chết, tượng trưng cho sự nhân ái, thông thái của Bảo Bình theo nguồn nước chảy khắp nhân gian.

Bảo Bình – người mang nước

Món quà ưa thích: những đồ vật huyền bí, bí ẩn hoặc liên quan đến nghệ thuật.

Nguyên tố: Khí

Chòm sao cai quản: Thiên Vương tinh – hành tinh của sự sáng tạo, bứt phá khỏi những giá trị truyền thống.

Con số may mắn: 2,3,4,7,8.

Loài hoa biểu tượng: Iris, đỗ quyên, cẩm tú cầu, anh túc.

Đá hợp mệnh: thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.

Chòm sao của sự thông thái

Nội Dung Bài Viết

Tính cách

Cung Bảo Bình là tập hợp của những người thông thái, có hiểu biết rộng rãi và phong phú nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo tuyệt vời là đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo này. Nhìn chung, cung Bảo Bình gồm hai kiểu người: một số bình lặng, trầm mặc, một số nổi loạn và lập dị.

Người cung Bảo Bình có trí tưởng tượng

Những Bảo Bình trầm mặc, thích cuộc sống tĩnh mịch thường là người có nhiệt huyết cao, đam mê cháy bỏng với. Họ lạnh nhạt với thế giới bên ngoài, bởi bận rộn khám phá những điều vĩ đại hơn, những đam mê không phải ai cũng thấu hiểu. Họ sống trong cung điện riêng của chính mình, đánh đổi những liên hệ xã hội để cho bộ óc những khoảng trống thảnh thơi chờ lấp đầy bằng tri thức. Mọi điều huyền bí, bí ẩn, cổ xưa đều là đề tài hấp dẫn cái nhìn của Bảo Bình.

Số còn lại Bảo Bình thuộc về tính cách nổi loạn và lập dị. Bởi những suy nghĩ, những sáng tạo của Bảo Bình không phải ai cũng hiểu thấu và chia sẻ. Họ bộc lộ những nhiệt huyết và đam mê, nhưng người ta thường đi theo lối mòn sẵn có. Bảo Bình bỗng chốc trở thành lập dị, nhưng họ chẳng mấy bận tâm về điều đó. Buổi đêm chính là thời khắc Bảo Bảo bừng tỉnh và sáng tạo.

Bảo Bình có thể trầm tĩnh, cũng có thể nổi loạn

Nhìn chung, dù thuộc kiểu tính cách nào, Bảo Bình cũng có những điểm chung là lòng nhân ái, trách nhiệm, sự sáng tạo, nhạy cảm và yêu thích công bằng. Họ có thể có nhiều bạn, nhưng lại ít tri kỷ và dễ dàng cảm thấy lạc lõng, cô độc.

 

Sự nghiệp

Khi làm việc với Bảo Bình, bạn hoàn toàn có thể tin rằng dù không thích việc đó đến đâu, nhưng một khi đã nhận lời, họ nhất định sẽ hoàn thành. Bảo Bảo thích tìm cảm hứng, nhưng không hành động bằng bản năng và cảm hứng. Bảo Bình không chấp nhận sự thiếu công bằng, thiếu minh bạch hay những cá nhân yếu kém trong một tập thể.

Sự thích nghi, dũng khí và kiên trì là bí mật thành công của Bảo Bình. Họ không quan tâm những lời đồn thổi hay can ngăn, họ bất chấp tất cả để kiên trì với niềm đam mê và những gì mình cho là đúng đắn. Một số người nghĩ Bảo Bình bảo thủ và ngang bướng. Chỉ là vì quan điểm bất đồng, Bảo Bình vốn không xem trọng những gì người khác coi trọng. Họ muốn sống một cuộc sống của riêng mình, để làm thỏa mãn chính mình.

Sự sáng tạo và kiên trì mang đến thành công

Bảo Bình dễ thành công trong sự nghiệp, nhờ những sáng tạo đầy ấn tượng và sự nhiệt huyết hiếm có. Nhưng họ cũng dễ dàng tự tay phá hủy tất cả, tìm một hướng đi mới mạo hiểm hơn. Tiền tài và công danh với Bảo Bình quan trọng, nhưng không đáng để đánh đổi đam mê và trí tuệ của bản thân.

 

Tình yêu

Bảo Bình tuy lý trí, nhưng đã yêu là yêu hết lòng, bất chấp tất cả. Bởi tình yêu cho đi quá nồng nhiệt, nên cũng dễ xúc động với những vấn đề về người họ yêu mến, bởi thế, ghen tuông vô lý là điều khó tránh khỏi. Bù lại, tình yêu chân thành và sâu sắc của Bảo Bình không vương chút toan tính hay lợi dụng; họ sẵn sàng hy sinh vì người yêu nếu người ấy xứng đáng.

Đôi lúc, Bảo Bảo cũng ghen tuông mù quáng vì tình

Dù yêu thương và khát khao hạnh phúc đến mức nào, Bảo Bình thường có xu hướng sợ hôn nhân và kết hôn muộn. Có thể họ hâm mộ những cặp đôi hạnh phúc, nhưng khi đặt vị trí là mình, họ lại trốn chạy kết hôn và ràng buộc. Đôi chân tự do cùng những đam mê chưa thỏa khiến Bảo Bảo không đủ dũng khí để trói buộc đời mình khi tuổi trẻ chưa cạn. Nhưng một khi đã kết hôn, sự trách nhiệm và chung thủy tuyệt đối là phẩm chất cao quý của Bảo Bảo.

Người đi đến cuối đường với Bảo Bình nhất định phải là người yêu thương và bao dung hết mực với cậu ấy: nhẫn nại chờ đợi Bảo Bảo chấp nhận ràng buộc với một người khác, nhẫn nại với đam mê đến lơ đãng với mọi thứ xung quanh, nhẫn nại lắng nghe những suy nghĩ không giống ai và những ghen tuông đôi khi thái quá…

 

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục