T2, 09 / 2017 11:23 sáng | admin

Theo thần thoại Hy Lạp, sự tích cung Bạch Dương bắt đầu khi vua Athamus, xứ Boetia vì nghe theo lời tiên tri dối trá mà hiến tế hai người con của hoàng hậu Nephele. Lo lắng cho con, Nephele đã phái người bảo vệ đội lốt con cừu vàng Aries do thần Zeus ban tặng cứu thoát hai con trước buổi tế lễ.

Con cừu băng qua đại dương, cứu thoát hoàng tử Phrixus đến vương quốc Colchis xa xôi, nơi chàng cưới công chúa và sống bình yên mãi mãi. Từ đó, bộ lông cừu vàng trở thành báu vật thành Colchis, và Zeus mà Aries biến thành một vì sao để tưởng nhớ lòng dũng cảm của nó.

Bạch Dương dũng cảm và nhiệt huyết

Món quà ưa thích: quần áo, vé xem phim hoặc tham gia các hoạt động giải trí.

Nguyên tố: Lửa

Chòm sao cai quản: sao Hỏa – biểu tượng của khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh và lòng can đảm.

Con số may mắn: 1, 9.

Loài hoa biểu tượng: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip.

Đá hợp mệnh: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ.

 

Nội Dung Bài Viết

Tính cách

Cung hoàng đạo Bạch Dương tùy hứng, liều lĩnh

Cung hoàng đạo Bạch Dương nổi bật về sự quyết đoán và liều lĩnh. Sức mạnh thể chất tuyệt vời giúp Bạch Dương kiên trì trong mọi việc, đương đầu với thử thách bằng nguồn năng lượng không bao giờ cạn. Sự năng động, quyết đoán và dũng cảm chính là món quà tuyệt vời thần Zeus mang đến cho Dương Dương.

Tuy liều lĩnh và kiên quyết, Bạch Dương lại thường hành động theo bản năng và cảm xúc hơn là nghe theo lý trí hay các kế hoạch định trước. Các Dương Dương dễ dàng nảy sinh nhiều ý tưởng sáng tạo, nhưng sự đam mê đi nhanh như cái cách của nó đến vậy. Bạch Dương dễ dàng chán nản, buông xuôi. Đôi lúc, họ mắc sai lầm và bỏ qua nhiều cơ hội bởi cách làm tùy hứng và bốc đồng của mình.

Dễ dàng buông xuôi vì bản tính bốc đồng

Với nguồn năng lượng tràn đầy và tố chất thủ lĩnh sẵn có, Bạch Dương dành hầu hết thời gian để chứng minh năng lực của chính mình và vượt lên kẻ khác. Với quyết tâm, nhiệt huyết, đầu óc chiến lược sắc sảo, Bạch Dương dễ dàng có những bước thăng tiến trong sự nghiệp. Giàu tinh thần cạnh tranh, thường xuyên dũng cảm theo kiểu “điếc không sợ súng” chính là tính cách thường thấy ở Bạch Dương. Sau này, khi đã trải qua nhiều sóng gió, Bạch Dương mới kiềm chế bớt tính ngông cuồng làm loạn của mình, phát huy tầm nhìn xa trông rộng.

 

Sự nghiệp

Sự nghiệp là lĩnh vực Bạch Dương tỏa sáng mạnh mẽ. Bản tính sáng tạo, hoài bão, quyết đoán và óc chiến lược dễ dàng mang đến cho Bạch Dương thành công. Nhưng bản tính bốc đồng và tùy hứng sẽ chẳng khiến họ lấy lòng nhân viên được lâu dài. Bạch Dương thành công là do năng lực, không phải do sự khôn khéo.

Tố chất thủ lĩnh là điều Bạch Dương sẵn có

Nghề nghiệp lý tưởng: công việc có tính mạo hiểm như kinh doanh, bất động sản; công việc cần sức mạnh thể chất như vận động viên, giáo viên thể chất; công việc có tính sáng tạo và gợi nhiều cảm hứng như du lịch, phóng viên…Càng trong môi trường nhiều thử thách, năng lực chiến đấu và thích nghi của Dương Dương càng được phát huy.

Mang trong mình tố chất ngay từ khi sinh ra, Bạch Dương luôn muốn là người đứng đầu và làm chủ. Dương Dương không muốn làm việc dưới quyền những con người độc đoán và bảo thủ. Nếu chọn lựa làm thuê cho kẻ khác, sếp của Bạch Dương phải là người cởi mở, tâm lý, tạo ấn tượng tốt đẹp với Dương Dương.

Bạch Dương mạnh mẽ, năng động

Đàn ông Bạch Dương có tâm lý tiến xa, khát vọng danh vọng mãnh liệt. Thực sự, danh vọng không phải điều họ quan tâm, chứng minh bản thân mới là mục tiêu hướng tới. Phụ nữ Bạch Dương không phải mẫu người dịu dàng, thuộc về gia đình. Tâm hồn hướng ngoại và sự sôi nổi thúc đẩy họ tham gia những hoạt động xã hội, phấn đấu vì sự nghiệp của riêng mình.

 

Tình yêu

Bạch Dương yêu nhiều người, nhưng không phải ai cũng có được sự chung thủy tuyệt đối của Dương Dương. Bản tính nồng nhiệt và lãng mạn thôi thúc Dương Dương tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo trong mơ, nhưng thường sẽ bị vỡ mộng khi mối quan hệ kéo dài trong bế tắc và cả hai không tìm được sự thấu hiểu.

Tình yêu lãng mạn và nồng nhiệt là điều Dương Dương hướng tới

Bạch Dương không có kiên nhẫn bao dung hay hòa hợp với đối phương, bởi vậy những người cùng cá tính năng động và độc lập, thích mạo hiểm sẽ là đối tượng tiềm năng thích hợp nhất với bạn. Một khi Dương Dương đã xác định đối tượng mục tiêu, thì ít người có thể chạy thoát. Dương Dương sáng tạo trong cách tán tỉnh, nồng nhiệt trong bày tỏ tình yêu, khiến đối phương chìm đắm trong những ngọt ngào và rung động dồn dập kéo đến.

Bạch Dương mạnh mẽ cũng cần được quan tâm

Bạch Dương quyết đoán và mạnh mẽ, nhưng cũng cần một người quan tâm thật lòng, một người dịu dàng và thấu hiểu. Muốn tán tỉnh Bạch Dương, chỉ cần cho người ấy thấy tấm chân tình của bạn bằng thật nhiều món quà và hành động lãng mạn.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục