T2, 09 / 2017 4:00 chiều | admin

Trước đó, Nutmeg đã được đưa đến trạm y tế dành cho động vật trong tình trạng khó thở, và chứng suy tim đã đánh gục nó ở tuổi 144.

Cụ mèo Nutmeg

Chủ nhân của cụ mèo Nutmeg, cặp vợ chồng Liz và Ian Finlay bày tỏ sự tiếc thương như trái tim bị vỡ vụn khi nghe tin Nutmeg qua đời. Trước đó, Nutmeg và họ đã vài thập kỷ sống bên nhau hạnh phúc.

Nutmeg được bà Finlay tìm thấy trong vườn vào năm 1990, từ đó gắn bó với gia đình bà trong suốt 27 năm cho đến ngày mất đi. Chú mèo được sắp xếp một phòng riêng, đối xử như một thành viên của gia đình và cùng họ trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống. Sự ra đi của Nutmeg tựa như một tổn thương, một khoảng trống không thể bù đắp với cặp vợ chồng già.

Gia đình hạnh phúc của Liz, Finlay và Nutmeg

Vào khoảng giữa năm 2015, Nutmeg từng bị đột quỵ, các bác sĩ đã tư vấn cho gia đình về một sự ra đi nhẹ nhàng cho cụ mèo, nhưng Liz và Finlay không đồng ý. Họ mang Nutmeg về nhà, chăm sóc với một chế độ tuyệt vời. Các bữa ăn của cụ mèo đảm bảo đủ chất dinh dưỡng với kem, cá ngừ và gà nướng. Cụ mèo dần bình phục, cho đến khi không thể qua khỏi bởi chứng suy tim vừa qua.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục