T3, 10 / 2017 11:31 sáng | admin

Cụ bà Mary Grams (84 tuổi, Canada) bật khóc vì xúc động khi tìm thấy chiếc nhẫn kim cương của mình trên một củ cà rốt trong vườn. Chiếc nhẫn kỷ niệm đã thất lạc 13 năm, nay lại trở về như gợi nhớ về cuộc hạnh phúc kéo dài hơn nửa thập kỷ của ông bà Grams.

Được biết, chiếc nhẫn tìm thấy bởi người con dâu bà Grams, thít chặt quanh 1 củ cà rốt trong vườn. Sau khi hỏi chồng – tức con trai bà Grams, người con trai đã nhận ra đây chính là chiếc nhẫn mẹ mình bị mất bấy lâu.

Bà Grams cầm trên tay củ cà rốt đã mang chiếc nhẫn trở lại

Bà Grams bồi hồi kể lại, chiếc nhẫn được ông Norman chồng bà tặng làm nhẫn đính hôn trước lễ cưới từ năm 1951, bà đã đeo nó hơn nửa thế kỷ. Cho đến năm 2004, khi đang làm cỏ trong vườn, bà bị mất chiếc nhẫn kỷ niệm. Bà Grams cùng con trai đã tìm kiếm rất lâu, nhưng không thể nào tìm thấy. Điều này khiến bà buồn và khóc rất lâu.

Sợ ông Grams biết chuyện, bà tìm một chiếc nhẫn rẻ tiền gần giống với chiếc đã mất tích ở một cửa hàng gần nhà và đeo lên tay. Cho đến tận khi ông qua đời vào năm 2012, ngay sau kỷ niệm 60 năm ngày cưới, ông vẫn không biết chuyện bà đã để thất lạc chiếc nhẫn kỷ vật.

Cận cảnh củ cà rốt và chiếc nhẫn kim cương mất tích

Cho đến khi chiếc nhận trở về với chủ, bà vẫn chưa thể tin vào mắt mình. Thậm chí, chiếc nhẫn vẫn vừa in, sáng bóng, chẳng hề bị biến dạng. Bà Grams có thể đeo nó lên tay ngay mà chẳng cần nhờ đến sự chỉnh sửa của thợ kim hoàn.

Đã từng có rất nhiều người tìm thấy nhẫn mình đánh mất trong củ cà rốt mọc tại vườn, điển hình như một người phụ nữ Thụy Điển năm 2012, hay người đàn ông ở Đức năm 2016. Phải chăng, những đồ trang sức có sức hút kỳ lạ với cà rốt?

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục