T3, 09 / 2017 4:04 chiều | admin

Ngày 25/9/2017, công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công băng đảng tội phạm liên tỉnh có sở thích “chỉ cướp khi đã phê ma túy” hoành hành trên địa bàn hai tháng vừa qua.

Được biết, ổ cướp này được hình thành từ khoảng đầu tháng 8, cầm đầu bởi Nguyễn Minh Hùng (25 tuổi). Những tên có độ tuổi khá trẻ, nghiện ma túy, thủ đoạn cướp vô cùng côn đồ.

Tang vật thu được tại hiện trường

Kể từ khi nhận được hàng loạt đơn trình báo về các vụ cướp giật táo tợn với cùng một thủ đoạn trên địa bàn và một số tỉnh lân cận, công an TP. Hồ Chí Minh quyết định lập chuyên án điều tra và truy bắt băng đảng cướp liều lĩnh này.

Quá trình điều tra và đeo bám được tiến hành vô cùng bí mật, chỉ trong thời gian ngắn đã đem lại những thu hoạch bất ngờ. Các mũi trinh sát đều xác định đây là băng cướp được cầm đầu bởi Nguyễn Minh Hùng cùng hàng loạt tay chân, thường hành động vào buổi đêm, khi đã trong trạng thái phê ma túy.

Loạt xe được độ phòng trường hợp chạy trốn khi cần thiết

Tối ngày 17/9/2017, khi Hùng cùng một số thân tín là Nguyễn Ngọc Mỹ (29 tuổi), Dương Quốc Bảo (17 tuổi), Nguyễn Võ Bảo Đạt (23 tuổi) đang phê ma túy tại một quán karaoke thuộc quận Tân Bình, mũi trinh sát đã ập vào tóm gọn cả 4 đối tượng với hàng loạt tang chứng, vật chứng gồm hàng loạt điện thoại, giấy tờ, dao bấm, bình xịt hơi cay cùng một số xe máy được độ để phục vụ mục đích chạy trốn trong trường hợp cần thiết.

Qua quá trình lấy lời khai, các đối tượng khai nhận từ khoảng đầu tháng 8 đến nay đã thực hiện gần 30 phi vụ, với thủ đoạn chung là đạp ngã xe, hành hung người đi đường để giật.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục