T4, 08 / 2017 1:07 chiều | admin

Nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera Sydney tại thành phố cảng Sydney rộng lớn luôn được biết đến là một trong những công trình tiêu biểu nhất cho kiến trúc hiện đại. Công trình độc đáo này đã trở thành biểu tượng của cả một đại lục rộng lớn. Liệu bạn có muốn bỏ qua một địa điểm nổi tiếng như thế?

Nhà hát Opera Sydney lộng lẫy trong màn đêm

Những thác nước có một không hai

Du lịch Australia nổi tiếng bởi đất nước này sở hữu rất nhiều thác nước hùng vĩ. Bạn sẽ nghe đến những cái tên nổi tiếng như thác nước Russel hay thác nước đa tầng Mitchell Fall. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được ngắm nhìn một trong những loại hình thác nước độc đáo nhất trên thế giới, hãy đến với khu vịnh Talbot.

Thác nước vịnh Talbot

Đừng vội mong chờ ngắm nhìn một con thác thẳng đứng với dòng nước trắng xóa dữ dội. Thác nước tại đây vốn là hai vách đất đá lớn nằm song song và cách nhau khoảng 300m. Giữa hai vách đất lớn là một khối nước khổng lồ chảy xiết, đẩy tới bằng một con sóng lớn tạo thành hình thể giống như những thác nước chảy tạm thời.

Dòng nước hùng vĩ và thơ mộng

Vùng đất của Kangaroo

Không phải tự nhiên mà Australia lại được mệnh danh là vùng đất của kangaroo. Đây là loài vật quen thuộc và phổ biến ở quốc gia này. Những khu bảo tồn tự nhiên và công viên quốc gia tại đây là nơi sinh sống của rất nhiều kangaroo cũng như những loài động vật hoang dã khác như tắc kè, gấu koala, chim cú, hay thậm chí là chim cánh cụt. Bạn cũng sẽ có cơ hội ngắm nhìn cá heo hay hải cẩu bơi lội ngay đại dương.

Kangaroo – linh vật của Australia

Uluru – công trình kỳ diệu của tạo hóa

Cũng là một biểu tượng nổi tiếng khác của Úc, khối đá lớn Uluru đã được chứng minh với tuổi đời lên đến 680 triệu năm. Công trình kỳ diệu của tạo hóa nằm ở trung tâm nước Úc, tổng chiều dài lên đến 3,6 km; chiều rộng đạt 3,2 km và chiều cao lên đến 348m. Tại khu vực của khối đá còn tập trung những hang động rực rỡ màu sắc. Du khách đến đây cũng có cơ hội tận mắt chứng kiến nhiều nghi lễ văn hóa thú vị của người dân bản địa.

Một góc khối đá Uluru

Hillier và McKenzie, những hồ nước ma thuật

Hồ nước McKenzie tại Australia được biết đến là một trong những hồ nước sạch nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, hồ Hillier lại nổi tiếng với màu nước hồng đặc trưng. Vào đầu thế kỉ trước, hồ nước được con người sử dụng làm nơi cung cấp muối trong 6 năm. Về sau, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng loại vi tảo muối Dunaliella chính là nguyên nhân tạo nên màu nước hồng tại đây.

Hồ nước hồng ma thuật

Người dân bản địa

Văn hóa bản địa tại Australia được chứng minh là một trong nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn bảo tồn được bản sắc dân tộc. Có đến 250 nhóm ngôn ngữ và hơn 700 tiếng địa phương tại quốc gia này. Có rất nhiều câu chuyện cổ, những món đồ thủ công, các vũ điệu và bài hát đã được để lại và lưu truyền cho đến ngày nay. Những điều đó đã giúp du lịch Úc trở thành mơ ước của những du khách đam mê tìm hiểu văn hóa.

Người dân bản địa và những phong tục kỳ bí

Rạn san hô lớn Great Barrier Reef

Rạn san hô Great Barrier Reef là một hệ thống san hô bao gồm hơn 2.900 rạn san hô riêng biệt và 900 đảo nằm trên biển Coral Sea. Rạn san hô kéo dài dọc theo đường bờ biển đông bắc của Australia với chiều dài ước chừng khoảng 2.500km. Đây cũng là rạn san hô tự nhiên lớn nhất trên thế giới được hình thành từ những sinh vật tự nhiên và có thể được nhìn thấy rõ rệt từ ngoài vũ trụ.

Great Barrier Reef nhìn từ không gian

 

Trang Lưu

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục