T4, 08 / 2017 1:02 chiều | admin

Le Castella là thương hiệu bánh cheesecake nổi tiếng của Đài Loan. Đây là loại bánh dạng sponge cake – bánh bông xốp mềm, được làm với thành phần chính là đường, bột, trứng kết hợp. Tuy nhiên với công thức chế biến đặc biệt, Le Castella đã nâng tầm cho thương hiệu bánh cheesacke của Đài Loan. Với chất lượng bánh thơm ngon, Le Castella nhanh chóng được người tiêu dùng nhiều nước trên thế giới chào đón. Hiện, thương hiệu Le Castella đã có mặt tại Mỹ, Singapore, Hàn Quốc…

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, anh Dương Minh Đăng – chủ tiệm bánh Le Castella Việt Nam đã mua lại thương hiệu bánh này để phát triển tại Việt Nam.

 

Cheesecake Đài Loan

 

Theo như lời anh Đăng chia sẻ:” Để đảm bảo cho bánh giữ được đúng hương vị “nguyên bản”, nên toàn bộ nguyên liệu đều được nhập trực tiếp từ Đài Loan. Riêng trứng thì mua tại Việt Nam bởi chất lượng trứng Việt Nam ngon không kém và tiện cho việc vận chuyển. Thậm chí nhân viên làm bánh cũng được Le Castella Đài Loan cử người sang hướng dẫn. Cho nên khách hàng tại Việt Nam cũng có thể yên tâm là hương vị bánh không hề bị thay đổi.”

 

Cheesecake Đài Loan
Tại Le Castella Việt Nam Cheesecake Đài Loan có 4 hương vị khác nhau

Mỗi người xếp hàng chỉ được mua 1 miếng

Kể từ khi khai trương, số lượng khách xếp hàng để mua bánh chưa hề giảm, thậm chí còn có xu hướng tăng lên. Mỗi người phải chờ ít nhất 15 – 30 phút, thậm chí là 45 – 60 phút mới mua được bánh. Và mỗi người xếp hàng chỉ được mua 1 miếng duy nhất.

Cũng theo chủ cơ sở chia sẻ: “Hiện tại quán có khoảng 15 nhân viên, do thời điểm ban đầu mới mở được mọi người khá quan tâm nên mỗi khách xếp hàng chỉ được mua duy nhất một miếng. Sau một tuần tuyển thêm nhân viên và nguyên liệu thì mọi người có thể mua được từ 2-5 miếng, thường thì khoảng sau 8-9 giờ tối là hết bánh”.

 

Cheesecake Đài Loan2
Nguyên liệu làm bánh được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan

 

Giá bán hiện tại của loại bánh bông lan cheese Đài Loan truyền thống là 119.000 đồng/miếng. Ngoài ra, cửa hàng còn có 3 loại bánh với những hương vị bao gồm bông lan chà bông, phô mai và chocolate giá 149.000 đồng/miếng. Trung bình mỗi ngày cửa hàng bán ra khoảng 1.000 miếng bánh.

 

 

Nhận xét của khách hàng về chất lượng bánh tại Le Castella

Hiện có rất nhiều những ý kiến trái chiều về chất lượng của bánh. Theo như bạn Nam Đăng một tín đồ của các loại bánh bông lan cho rằng: “Mình thấy bánh rất ngon, bánh phô mai 2 lớp rất tuyệt. Vị ngọt mặn của phô mai rất vừa miệng. Mình ăn hết một miếng còn muốn xếp hàng mua thêm nữa. Nhưng nghĩ đến thời gian chờ lâu quá, nên đành bỏ cuộc.”

 

Cheesecake Đài Loan3
Lượng người xếp hàng để mua bánh càng ngày càng đông

Còn bạn Thanh Lan học sinh lớp 11 chia sẻ : “Em thấy xếp hàng 30 phút để mua được một chiếc bánh như thế này cũng xứng đáng.Mỗi tội xếp hàng cứ bị “tra tấn” bởi mùi thơm mà mãi chưa được thưởng thức thì hơi khổ tâm chút xíu. Bánh ăn rất mềm, thích nhất là lớp vỏ bánh bên ngoài cực mịn, cho vào miệng tan luôn. Rồi lớp phô mai béo ngậy hấp dẫn. Mỗi tội là giá thành với học sinh chúng em thì hơi “mắc”

 

Cheesecake Đài Loan3

 

Bên cạnh những lời khen về chất lượng bánh, cũng có những ý kiến khác. Chị Ngọc (quận 4 – TPHCM) nói: “mình xếp hàng rất lâu mới mua được bánh. Khi ăn thì thấy bánh có vị tanh của trứng vẫn còn, hơn nữa, lượng phô mai trong bánh ít, không nhiều như bánh ở Đài Loan. Nên cảm giác thất vọng. Nếu tiệm không khắc phục được nhược điểm trên, mình chắc là không muốn thử lần 2.”

 

Cheesecake Đài Loan3

 

Mặc dù còn rất nhiều những tranh cãi về chất lượng bánh tại Le Castella, nhưng lượng người đổ dồn về đây xếp hàng để mua bánh vẫn chưa có xu hướng giảm xuống. Và chắc chắn trong tương lai, loại bánh Cheesecake Đài Loannày sẽ còn làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam.

Thu Nga

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục