T6, 09 / 2017 9:52 sáng | admin

Em rất ngại phải trả lời những câu hỏi đại loại như: đã yêu mấy người rồi, ai khiến em đau khổ nhất… Không phải em sợ nhắc lại quá khứ, mà em chẳng biết phải trả lời thế nào.

Mọi người bảo em là đứa sẽ không bao giờ biết đến tình yêu đích thực, nhưng họ có phải là em đâu mà biết. Trái tim em thậm chí còn rung cảm mãnh liệt hơn tất cả, và cũng vì thế mà em dễ thích một người.

Em đang làm quen với một anh chàng rất ổn, nhưng nếu gặp một ai đó làm ánh mắt em si mê thì em cũng dõi theo. Có thể em đang thích người này, xong chỉ cần thấy ai khiến tim mình lay động thì em cũng sẽ thích ngay.

 

Vì em có một trái tim đa cảm

Nhiều lúc em cũng chẳng hiểu mình bị làm sao, hay vì em là đứa không ra gì. Nếu đổ lỗi là do trái tim thì em ngụy biện quá, nhưng em dễ thích một người có gì sai?

Những mối tình của em thường qua đi chóng vánh, nếu thích người khác thì em sẽ chia tay với người cũ luôn. Em tự hiểu nếu tình cảm còn nhiều thì em đã chẳng quan tâm tới người khác.

Chúng ta gặp nhau cũng thật đặc biệt, khi em đang làm bạn gái của anh trai anh. Em ước gì “ông tơ bà nguyệt”, đổi lộ trình tình duyên của em ở đoạn này, hoặc là không gặp anh hoặc là gặp anh sớm hơn một chút.

Em cũng thích anh ngay từ cái nhìn đầu tiên, sau đó em chia tay với anh trai anh và tìm cách để làm quen với anh. Mọi thứ suôn sẻ cho tới khi anh biết, em đã từng yêu anh trai anh.

Đột nhiên anh lạnh lùng không nhắn tin hay nói chuyện cùng em nữa, câu giải thích duy nhất em nhận được “chúng ta không nên tiếp tục vì em yêu anh trai của anh rồi”.

Nếu em là anh thì em cũng sẽ làm vậy, có trách thì chỉ trách trái tim em quá tham lam và dễ dàng thích một người.

Em đã cố gắng nói cho anh hiểu, cũng không dưới một lần đến trước cửa nhà anh nhưng người em gặp lại là anh trai anh.

Em bước vào đời anh thật bất ngời rồi lại lặng lẽ ra đi

Người đó bảo em không nên như thế, không thể thích cả anh cả em, hãy quay lại với anh ấy, vì hai người đã nói chuyện và sẽ không để ai khó xử trong việc này.

Người em yêu thì đuổi em, người đuổi em thì em lại không yêu. Em chẳng chọn ai hết, chỉ vài ngày nữa mọi chuyện sẽ qua, rồi trái tim em lại rung động vì một người mới.

Nhưng chẳng hiểu lần này vì em đã trưởng thành, hay do trái tim chai lì cảm xúc mà em không thấy thích những người khác nữa, em chỉ nghĩ tới duy nhất một người là anh.

Em kể anh nghe mọi chuyện, thời gian qua đã nhớ anh thế nào, đã đấu tranh với chính mình ra sao. Em kể anh nghe về những ngày trước, anh lạnh lùng bảo: “Anh không muốn yêu một cô gái đa cảm, chẳng có gì đảm bảo sau này em sẽ không giống trước đây.”

Em không thể khóc lúc này nuốt ngược nước mắt vào lòng, em nhìn anh quay đi rồi khuất xa hòa vào bóng tối.

Trái tim em dừng lại ở nơi anh

Đó là lần cuối cùng chúng ta gặp, đến bây giờ em vẫn rất nhớ anh và chẳng thể yêu ai khác. Em vẫn hỏi thăm anh qua anh trai anh, dạo này anh vẫn ổn và sống tốt.

Thì ra cũng có ngày trái tim đa cảm của em biết dừng lại, biết thế nào là yêu và chờ đợi một người.

Nếu có ai hỏi em về những mối tình đã qua, em sẽ chỉ kể duy nhất về anh bằng tất cả hạnh phúc. Vì anh là người đã giúp em biết được yêu thương thật sự là thế nào.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục