CN, 10 / 2017 11:19 sáng | admin

Ông chủ hãng hàng không vũ trụ SpaceX hy vọng công ty của ông có thể hạ cánh ít nhất hai tàu chở hàng trên vào năm 2022. Và chỉ sau đó vài năm sẽ đến lượt con người, ông nói, sẵn sàng tận dụng sức mạnh và cơ sở hạ tầng này khi đổ bộ lên Hành tinh đỏ bằng các tàu vũ trụ tự hành.

Tên lửa với vận tốc 18.000km/h, đưa con người vòng quanh Trái Đất chưa đầy 30 phút

Con người sẽ được vận chuyển bởi các tên lửa SpaceX – những chiếc tên lửa với tốc độ 18.000 dặm/ giờ,mà vị tỷ phú này hy vọng sẽ đưa mọi người du hành khắp thế giới trong vòng chưa đầy 30 phút.

Ông Musk trước đây từng tuyên bố có thể phát nổ các vũ khí hạt nhân trên sao Hỏa để tạo bầu khí quyển phù hợp với điều kiện sống của con người. Nhưng, ít nhất ở giai đoạn đầu tiên, con người sẽ sống trong các căn cứ đặc biệt được tạo ra trên Hành tinh đỏ.

Con người sẽ định cư trên Hành tinh Đỏ?

“Chúng ta đã quá muộn để xây dựng một căn cứ Mặt Trăng” – Musk nói. Bởi vậy, trong vòng khoảng 5 năm tới SpaceX sẽ tập trung nhiều nguồn lực vào việc chế tạo những công nghệ vũ trụ cho phép con người đến với hành tinh Đỏ. “Tôi cảm thấy khá tự tin rằng chúng tôi có thể thiết kế con tàu vũ trụ này và phóng thành công nó trong năm năm. Năm năm dường như là một thời gian dài đối với tôi.”

Ông chủ hãng hàng không vũ trụ SpaceX cũng cho biết muốn biến Hành tinh đỏ trở thành “một nơi tốt đẹp” với một con người bền vững khoảng một triệu người.

Với những tín hiệu này, loài người có lẽ có thể trông chờ vào một tương lai định cư trên sao Hỏa.

Việt Đức

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục