T5, 10 / 2017 10:59 sáng | admin

Hẳn chúng ta đều nhớ siêu bão Irma một trong những cơn bão mạnh nhất Đại Tây Dương kể từ năm 1980, với sức gió khủng khiếp 297km/ giờ đã san bằng nhiều hòn đảo ở Caribe và tàn phá kiệt quệ của bang Florida, Mỹ.

Thế nhưng, ít người biết trước khi cơn bão Irma tiến vào Florida, người Mỹ đã có một ý tưởng điên rồ: dùng quạt để thổi bão ra đại dương.

Sự kiện dùng quạt để thổi bay bão được khởi xướng trên Facebook

Ý tưởng này xuất phát từ một thanh niên trẻ, anh Joshua Stanaland, sau khi anh ta lập một sự kiện và kêu gọi bạn bè tham gia bật quạt hướng ra đại dương để thổi bay cơn bão. Thật bất ngờ, có lẽ bởi quá lo sợ trước những cảnh báo về sự nguy hiểm và sức phá hủy tàn bạo của cơn bão, chỉ sau 1 ngày, sự kiện đã thu hút tới 39.000 người tham gia và 35.000 người quan tâm.

Bão Irma càng gần kề, người ta càng run sợ và làm tất cả với hy vọng thay đổi hướng đi của nó

Những ngày sau đó, siêu bão Irma càng gần kề, lượng người đăng ký tham gia lên tới cả trăm ngàn. Những chiếc quạt được huy động hết công suất, mang ra ngoài trời hướng về tâm bão, thậm chí tất cả những gì có thể tạo ra gió như quạt đá, súng hơi…, có người còn cam kết sẽ dùng miệng thổi hơi để góp thêm sức lực.

Trước tình hình đó, người lập ra sự kiện, anh Joshua Stanaland lên tiếng không chịu trách nhiệm cho bất cứ trường hợp nào kiệt sức vì thổi hơi bằng miệng.

Những hậu quả kinh hoàng không tránh khỏi sau siêu bão

Thế nhưng, kết quả chẳng đi đến đâu, khi mà siêu bão Irma mạnh tới cấp 5 vẫn đổ bộ Florida, chỉ 1 tuần sau khi siêu bão cấp 5 Harvey càn quét nhấn chìm thành phố Houston. Những thảm họa khủng khiếp vẫn là điều khó tránh khỏi. Dù vậy, một số người vẫn khăng khăng sự kiện bật quạt thổi bão của họ đã làm giảm một phần sức mạnh của Irma.

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục