T5, 09 / 2017 3:00 chiều | admin
Đệm tai nghe Hà Nội
Đệm tai nghe Hà Nội

Cọ trang điểm là món phụ kiện tiện ích và thiết yếu của mọi tín đồ mê làm đẹp. Nhưng không phải ai cũng sở hữu đầy đủ số lượng cọ cần thiết phục vụ các bước makeup. Thậm chí với nhiều người một bộ cọ trang điểm hình như chỉ dành cho những chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp. 

Đá số cô gái dùng chính ngón tay của mình để tán kem nền, dùng bông phấn có sẵn trong hộp để dặm phấn và lại dùng tay để đánh màu mắt. Một trong những lý do gây ra tình trạng “lười” dùng cọ là sự đa dạng và phong phú của các kiểu cọ với công dụng khác nhau khiến các cô gái ngại tìm hiểu. 

Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng khám phá ngay 7 loại cọ trang điểm cơ bản nhất và thiết yếu nhất để đạt sự hoàn hảo trong từng bước làm đẹp. Thật sự nó không phức tạp như bạn nghĩ và chắc chắn sẽ thay đổi thói quen trang điểm hằng ngày giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

 

Cọ phấn nền

 

Đây là loại cọ có kích thước to nhất trong bộ cọ. Đầu cọ mềm giúp bột phấn được tán đều, mịn và tự nhiên. Trước khi dặm phấn lên da bạn nên “bỏ bớt phấn” bằng cách gõ tay cầm lên cổ tay. Đầu cọ lúc này sẽ bám lượng phấn vừa phải giúp phấn phân tán đều trên da. Khi dặm phấn cũng nên xoay tròn đầu cọ để lượng phấn được tản đều trên lông cọ. 

 

Cọ má

 

Cọ phấn má có kích thước nhỏ hơn cọ phấn nền. Loại cọ này có công dụng tán phấn má và cả tạo khối cho khuôn mặt. Lấy một lượng phấn má vừa phải sau đó dặm phấn lên da với góc đặt khoảng 45 độ để đạt hiệu quả tán màu đều và gọn gàng nhất. Bạn nhớ tán phấn má theo vòng tròn.

 

Cọ màu mắt

 

Cọ tán màu mắt có đầu cọ kích thước trung bình giúp bạn không những tán đều được màu mắt mà còn vô cùng hữu hiệu trong việc tạo màu mắt khói hoàn hảo. 

 

Cọ kẻ mí mắt

 

Loại cọ này có chất liệu lông cứng hơn tạo thuận lợi cho việc tạo hình đường kẻ line chuẩn xác. 

 

Chổi định hình

Đây là dụng cụ có tác dụng định hình đường kẻ chân mày, nhất là khi bạn sử dụng mascara lông mày giúp màu được tán đều và vào khuôn.

 

Cọ che khuyết điểm

 

Đầu cọ ngắn và mềm giúp bạn thao tác tốt hơn bước che khuyết điểm. 

 

Miếng bọt biển

 

Có nhiều cách để tán kem nền nhưng miếng bông bọt biển có vẻ vẫn luôn là sự lựa chọn của đa số chị em bởi sự tiện lợi và dễ dùng. Lớp kem nền dễ dàng tán mịn đều. Bạn có thể làm ẩm miếng bọt biển trước khi tán để đạt hiệu ứng kem nền mỏng và trong suốt. Ngoài kem nền, bạn có thể dùng bọt biển để tán đều bất cứ sản phẩm nào như: che khuyết điểm, highlight hay tạo khối. 

Hãy nhớ vệ sinh bộ cọ thường xuyên vì một làn da khoẻ đẹp. 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục