T5, 10 / 2017 11:48 sáng | admin
cáp daphaco
cáp daphaco
1 bảng anh bằng bao nhiêu đồng việt nam
1 bảng anh bằng bao nhiêu đồng việt nam

Ngày 2/9/2015, như đã dự đoán trước đó, mưa sao băng xuất hiện ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Một số người dân trong ngôi làng nhỏ ở thị trấn Saricicek đã tập trung cầu nguyện dưới sao băng, mong muốn một cuộc sống thịnh vượng no đủ. Theo họ, sao băng chính là hiện thân của thần linh và những điều may mắn.

Dân làng đổ xô đi tìm kiếm và nhặt mảnh vỡ thiên thạch

Thế rồi, điều kỳ diệu đã xảy ra. Đêm đó không chỉ có mưa sao băng. Một vụ nổ thiên thạch đã xảy ra, hàng trăm mảnh vỡ thiên thạch trút như mưa xuống thị trấn Saricicek. Ngay khi thông tin mỗi gram thiên thạch được định giá 60.5 USD (khoảng 1.4 triệu đồng) được tung ra, người dân làng ngay lập tức đổ xô đi tìm kiếm ‘đá trời’. Có người tìm được rất nhiều viên đá chỉ sau 3-4 giờ tìm kiếm.

Dân làng cười mãn nguyện với viên đá bạc triệu

Những mảnh vỡ thiên thạch sau đó được bán lại cho các nhà thiên văn, nhà nghiên cứu hay tất cả những người có nhu cầu. Thậm chí, có những mảnh thiên thạch còn được rao bán trên cả Ebay.

Hai viên đá được rao bán trên Ebay

Sau tất cả, nhiều gia đình thu về đến gần 50,000 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng) từ thu gom thiên thạch. Số tiền này, có người dùng để sửa nhà, có người lại cùng với tiền gom góp bấy lâu nay để mua nhà mới, sắm xe hơi.

Tất cả người dân đều tin rằng, vận may của họ được thần linh ban cho, và cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì điều này.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm: Kỳ lạ trang trại có hàng trăm con lợn ‘nhảy cầu’ tự tử mỗi ngày

Bài viết cùng chuyên mục