T5, 07 / 2017 11:09 sáng | admin

Việc xác định dáng mặt mình thuộc kiểu nào để chọn ra dáng kính phù hợp là việc dễ mà khó. Nếu không nắm được một vài quy tắc cơ bản, bạn sẽ có thể biến mình thành thảm hoạ.

 

Kính râm là món phụ kiện dễ dùng nhất trong tất cả những món đồ phụ kiện và nó cũng có khả năng “nâng cấp” phong cách một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể đeo kính râm vào bất cứ mùa nào trong năm, bất cứ khi nào bước chân ra khỏi nhà, chỉ trừ khi… trời tối.

Ai cũng nên sở hữu ít nhất một chiếc kính râm trong tủ đồ phụ kiện của mình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn được một chiếc kính râm hợp với khuôn mặt mình. Có những người cả đời chưa từng sở hữu được chiếc kính râm thực sự phù hợp. Việc xác định dáng mặt mình thuộc kiểu nào để chọn ra dáng kính phù hợp là việc dễ mà khó. nếu không nắm được một vài quy tắc cơ bản, bạn sẽ có thể biến mình thành thảm hoạ. Và bạn biết đấy, chiếc kính mà Taylor Swift đeo mặc dù trông thật chất nhưng khi lên mặt bạn thì thật bất hợp lý. Đừng để điều đó xảy ra nhé.

Thời trang không hẳn là xu hướng, thời trang là sự phù hợp. Bài viết này hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để hoàn thiện phong cách của chính mình.

 

1. Mặt tròn

 

 

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt dễ xác định bởi sự cân đối cả bề ngang và bề dọc. Với dáng mặt tròn, bạn nên chọn những chiếc kính râm “góc cạnh”, tránh những thiết kế tròn hay mềm mại bởi chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn to và tròn hơn. Gọng kính “vuông thành sắc cạnh” tạo sự cân bằng cho khuôn mặt. Ngoài ra bạn nên tránh đeo những chiếc kính râm mắt nhỏ. Trông chúng dễ bị “lọt thỏm” vào khuôn mặt bạn.

 

 

2. Mặt vuông

 

 

Khác với khuôn mặt tròn, mặt vuông cần sự can thiệp mềm mại để làm đối lập với góc cạnh trên khuôn mặt bạn để tạo sự cân bằng. Những chiếc kính oversized rất hợp với dáng mặt vuông. 

 

 

3. Mặt oval/dài

 

 

Khuôn mặt oval khá dễ chọn đồ phụ kiện phù hợp. Gò má cao, phần cằm thuôn gọn là đặc điểm nhận diện của khuôn mặt oval. Nếu bạn sở hữu dáng mặt này thì xin chúc mừng bạn. Bạn có thể hợp với rất đa số dáng kính. Bạn chỉ cần tránh những chiếc mắt kính quá to.

 

 

4. Mặt hình trái tim 

 

 

Nếu bạn có vùng trán rộng và phần cằm hẹp lại thì bạn có khuôn mặt trái tim. Với dáng mặt này nguyên tắc chung có thể áp dụng là chọn dáng kính đồng dạng với khuôn mặt. Cụ thể, bạn có thể chọn mắt kính rộng và to phần trên và nhỏ lại ở phần dưới. Kiểu kính tròn vintage cũng hợp với khuôn mặt này tạo điểm nhấn lạ mắt. 

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục