T7, 08 / 2017 3:20 chiều | admin

1. Đối diện với cảm xúc của bản thân

Tình đơn phương là thứ tình cảm day dứt và đau khổ nhất, như thể tự dâng cho đối phương chuôi dao đang cắm chặt vào tim mình, không rút ra thì chết vì mất máu mà rút ra thì chết vì đau… Bạn cần phải tự đối diện với cảm xúc đau khổ của bản thân, đối diện với sự thực là tình yêu ấy sẽ chỉ là vô vọng, và đối diện với quyết định chấp nhận từ bỏ. Khi đã xác định được tất cả, dũng khí bước ra khỏi tình đơn phương của bạn cũng lớn hơn rất nhiều.

Đến cuối cùng thì, cái giá của sự trưởng thành là phải một mình đối mặt với tất cả dù trời có sụp xuống, bởi vì ai cũng bận chống đỡ bầu trời của mình rồi.

 

2. Giữ khoảng cách với người ấy

Cố gắng quên đi, cố gắng rời xa…

Có thể bạn quyết tâm ngừng đơn phương, quyết tâm quên lãng và chôn chặt mối tình đầy đau đớn kia, nhưng việc tiếp xúc thường xuyên và không giữ khoảng cách với người ấy chắc chắn sẽ khiến bao dũng khí của bạn tan chảy và bao nỗ lực của bạn sụp đổ trong phút chốc.

Khi giữ khoảng cách với người ấy, bạn sẽ không phải thấy nụ cười tỏa nắng hay ánh mắt ấm áp khiến tim mình loạn nhịp, càng không có cơ hội cho thứ tình cảm vô vọng dây dưa thêm nữa.

 

 

3. Tự đánh lạc hướng bản thân

Để ngừng nhớ đến người ấy, việc đánh lạc hướng bản thân là điều đúng đắn. Một số người khi thất tình thường lựa chọn lao mình vào công việc ngập đầu để quên lãng, không cho mình khoảnh khắc thảnh thơi nào để những suy nghĩ vu vơ về người ấy kịp hiện ra. Biện pháp này nghe có vẻ tiêu cực nhưng lại rất hiệu quả đấy.

Tự đánh lạc hướng bản thân trong những sở thích…

Bạn không cần vùi mình vào lượng công việc khổng lồ, chỉ cần tự đánh lạc hướng mình trong những sở thích khiến bạn say mê là được. Nếu bạn là fan ngôn tình, sao không tìm cách chìm đắm trong thế giới ngôn tình của riêng mình thay vì đối mặt với nỗi đau khiến tim chết lặng?

 

4. Những mối quan hệ mới

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để quên đi người mình đơn phương là đến với người mới. Bạn không cần ép bản thân mình thích một người khác, nhưng bắt đầu một mối quan hệ mới sẽ rất tuyệt vời. Cảm giác được quan tâm, cảm giác có ai đó lo lắng cho mình – dù quan tâm và lo lắng ấy chẳng xuất phát từ người mình cần đi chăng nữa – đều sẽ khiến trái tim ta được an ủi và xoa dịu phần nào.

Dùng mối quan hệ mới để lấp đầy khoảng trống cũ, dùng sự ấm áp để xoa dịu cõi lòng lạnh, dùng một nụ cười lạ để xóa nhòa vết thương đã quen…

 

5. Chăm sóc chính mình

Không có ai yêu thương, em đành tự yêu thương…

Thay vì bỏ mặc bản thân chìm trong đau khổ của tình đơn phương, sao không tự cứu rỗi chính mình khỏi hố sâu tuyệt vọng? Bấy lâu nay bạn luôn sống vì người ấy, sao không thử một lần sống cho chính mình, làm điều mình thích? Bạn cần một nơi trốn tránh nỗi đau, hãy cứ xách balo và đi đến miền trời xa lạ. Bạn muốn làm mới bản thân, hãy tự tặng cho mình một thỏi son rực rỡ. Bạn muốn trở lại là chính mình, hãy gọi bạn  bè và đập phá một bữa, mặc kệ ngày mai có ra sao.

Bởi vì phải tự mình đối diện, nên càng cần quan tâm chính mình. Bởi vì phải tự mình đứng dậy, nên càng cần chăm sóc bản thân.

Đơn phương một người đôi khi chỉ cần một phút, nhưng quên một người có khi lại mất cả đời. Thế nên, hãy cho bản thân thời gian để mọi vết thương lành lại. Rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi…

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục