T2, 09 / 2017 8:43 sáng | admin

Sau 8 màn trình diễn, 4 thí sinh đã bị loại và Top 12 chính thức bước vào các tuần thi ghép đôi cùng vũ công chuyên nghiệp.

Năm nay, chương trình đánh dấu với sự xuất hiện của thí sinh nặng “kỷ lục” trong cả 3 mùa, lên đến 160,9 kg là Huỳnh Minh Hiếu (23 tuổi). Minh Hiếu đến với chương trình cùng mong muốn “lột xác” để đổi đời, tìm kiếm công việc dễ dàng hơn.

Huỳnh Minh Hiếu, thí sinh nặng cân nhất 3 mùa
Huỳnh Minh Hiếu, thí sinh nặng cân nhất 3 mùa

Huỳnh Minh Hiếu giữ vị trí “vedette” ngay trong đêm thi đầu tiên khi cặp đôi cùng Nhất Thống (19 tuổi, 141 kg). Cặp đôi đã đối đầu trong ca khúc Bobble Head tươi vui, khỏe khoắn… với sự biên đạo của Huỳnh Mến.

Kết hợp ăn ý, Minh Hiếu và Nhất Thống đã thể hiện được tốt sự hoà hợp lẫn cá tính cá nhân trong bài thi. Sau phần thi, giám khảo Hồng Vân không giấu được sự ngưỡng mộ dành cho hai thí sinh vì thần thái và sự nhanh nhẹn, linh hoạt như không có bất kỳ rào cản trọng lượng nào.

Minh Hiếu và Nhất Thống đối đầu trong ca khúc Bobble Head
Minh Hiếu và Nhất Thống đối đầu trong ca khúc Bobble Head

Tuy nhiên, sự kịch tính tăng cao khi Nhất Thống và Minh Hiếu đều giảm được 8.2 kg trong tuần đầu tiên – một kỷ lục chưa từng có trong cả 3 mùa. Thế nhưng, với tỉ lệ giảm so với trọng lượng cơ thể cao hơn 0.7%, Nhất Thống đã phải vào nhóm nguy hiểm dù Minh Hiếu được BGK chấm điểm nhảy cao hơn. Tổng điểm của Nhất Thống và Minh Hiếu lần lượt là 11.8 và 11.4

Ở bảng nữ, Tố Linh (27 tuổi) là thí sinh có số cân nặng nhất với 124kg. Tố Linh tham gia cuộc thi vì muốn cải thiện ngoại hình để lập gia đình.

Đối chọi với Tố Linh là bà mẹ một con Thanh Huyền (thua đối thủ hẳn 30 kg). Cả 2 biến thành những cô nàng đỏng đảnh, sexy trong ca khúc Beautiful của Văn Mai Hương.

Thanh Huyền giảm được 5,5kg trong khi Tố Linh chỉ giảm được 3,2kg và lọt top nguy hiểm với 9,2 điểm.

Tố Linh (trái) thí sinh nữ nặng nhất và Thanh Huyền
Tố Linh (trái) thí sinh nữ nặng nhất và Thanh Huyền

Như vậy, hai thí sinh nặng ký nhất ở bảng nam lẫn bảng nữ đều lọt vào nhóm không an toàn. Thế nhưng, Minh Hiếu và Tố Linh đã giành được 2 chiếc vé vớt từ John Huy và NSND Hồng Vân để có cơ hội biến hóa nhiều hơn, bước vào Top 12.

Minh Hiếu phút được BGK cứu vào top 12
Minh Hiếu phút được BGK cứu vào top 12

Cặp đôi có số cân giảm nhiều nhất bảng nữ Trà My (91,2 kg) và Huỳnh Duyên (96 kg) mở màn đêm thi trong bản hit I’m the best của 2NE1, đã lật tung sàn đấu Bước nhảy ngàn cân và gây bất ngờ ở phút cuối khi đồng loạt dùng chân giẫm nát chiếc cân đặt giữa sân khấu.

Trà My (91,2 kg) và Huỳnh Duyên (96 kg) trên sân khấu
Trà My (91,2 kg) và Huỳnh Duyên (96 kg) trên sân khấu

Giám khảo Hồng Vân nhận thấy hai nữ thí sinh hoàn toàn chẳng có chút mệt mỏi gì như người đang giảm cân. Ngang tài ngang sức, Huỳnh Duyên và Trà My khiến mọi người thót tim khi đều giành được 6 điểm từ ban giám khảo và cùng giảm được 7kg trong tuần đầu tiên.

Cặp đôi Huỳnh Hoà (24 tuổi) và Tấn Đạt (26 tuổi) cũng gây chú ý với ca khúc “Goodboy” dù chưa quen với việc nhảy múa. Họ lần lượt giành 5,7 và 5,3 điểm từ BGK. Tuy nhiên, Tấn Đạt đã trở thành thí sinh an toàn khi nỗ lực giảm được 8,2kg trong tuần đầu tiên. Việt Hương đã dành lá phiếu của mình để cứu Huỳnh Hòa vào Top 12.

Cặp đôi Huỳnh Hòa và Tấn Đạt
Cặp đôi Huỳnh Hòa và Tấn Đạt

Một màn đối đầu đẹp mắt khác là của Thục Ân (19 tuổi, nặng 98 kg) và Vân Anh (21 tuổi, nặng 97,2 kg) trong bản hit Em chưa 18. Không để trọng lượng làm rào cản, Thục Ân & Vân Anh thu hút mọi ánh nhìn với những cung lắc mông, hẩy ngực mạnh mẽ, dằn mặt cả ban giám khảo. Như hai cơn lốc, Thục Ân và Vân Anh khiến Trấn Thành choáng ngợp.

Được giám khảo Hồng Vân khen ngợi vì năng lượng căng tràn giống Việt Hương, Thục Ân đồng thời giảm được 6,3kg và giành suất vào Top 12.

Cặp đôi Thục Ân (19 tuổi, nặng 98 kg) và Vân Anh (21 tuổi, nặng 97,2 kg)
Cặp đôi Thục Ân (19 tuổi, nặng 98 kg) và Vân Anh (21 tuổi, nặng 97,2 kg)

Trong tập mở màn, các cặp đôi còn lại cũng tạo nhiều dấu ấn riêng biệt. Cặp đôi Quang Duy (92kg) và Gia Bảo (101kg) cùng thiêu đốt sàn nhảy với ca khúc Walkaway của Tóc Tiên. Cả hai đã giành số điểm chuyên môn cao nhất từ BGK với 7 điểm.

Cặp đôi Quang Duy (92kg) và Gia Bảo (101kg)
Cặp đôi Quang Duy (92kg) và Gia Bảo (101kg)

Cặp đôi Nhật Minh (24 tuổi, 102.3kg) – Nguyễn Minh Hiếu (18 tuổi, 117kg) bị ban giám khảo đánh giá là “nhảy như tập thể dục” nhưng cũng khiến bộ ba quyền lực phải hoảng hốt vì giảm lần lượt 6.9 kg và 8,1kg.

Cặp đôi Nhật Minh (24 tuổi, 102.3kg) - Nguyễn Minh Hiếu (18 tuổi, 117kg)
Cặp đôi Nhật Minh (24 tuổi, 102.3kg) – Nguyễn Minh Hiếu (18 tuổi, 117kg)

Hai cô gái Hương Trà (92 kg) – Thanh Thủy (22 tuổi, nặng 92kg) cũng được “phù phép” vào một bài thi pha trộn nhiều thể loại. Cả hai đã gây kinh ngạc vì những kỹ năng xoạc chân lẫn B-boy điêu luyện. Đều nhận được 5 điểm từ ban giám khảo, Hương Trà đã nhường suất đi tiếp cho Thanh Thuỷ khi chỉ giảm được 3,1 kg so với 6kg của đối thủ.

Hương Trà (92 kg) - Thanh Thuỷ (92kg)
Hương Trà (92 kg) – Thanh Thuỷ (92kg)

Như vậy, bốn thí sinh đầu tiên phải rời ngôi nhà chung là Hương Trà, Nhật Minh, Quang Duy, Vân Anh.

Các thí sinh lọt top nguy hiểm
Các thí sinh lọt top nguy hiểm

Tập 2 Bước nhảy ngàn cân sẽ được phát sóng lúc 21h ngày 10/9 trên kênh VTV3.

Hoài An. Ảnh: Lê Nhân

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục