T2, 10 / 2017 11:16 sáng | admin
bằng e bao nhiêu tuổi
bằng e bao nhiêu tuổi

Tháng 9 được coi là thời điểm vô cùng căng thẳng bởi những tên tuổi hàng đầu như IU đều đồng loạt tái xuất. 

Trong khi BTS và album mới lập nên hàng loạt kỷ lục chưa từng có tại quốc tế thì IU và bản ballad tặng fan đầy ngọt ngào Autumn Morning chiếm lĩnh các bảng xếp hạng nhạc số trong nước.

Tuy nhiên cả hai cái tên “khủng” này đều phải chịu thua hai cô gái vô danh của Bolbbalgan4.

Ca khúc mới “Some” của Bolbbalgan4 đạt Perfect All-kill đủ đụng độ phải những tên tuổi lớn

Trên thực tế, IU và BTS không phải cái tên duy nhất từng bị Bolbbalgan4 đánh bại trên các bảng xếp hạng nhạc số. Năm 2016, “ông hoàng digital” G-Dragon cũng từng bại trận thê thảm dưới chân hai cô gái vô danh này.

Không quá lời khi nói Bolbbalgan4 là “phép màu kì diệu” nhất mà Kpop chứng kiến trong những năm trở lại đây

Bolbbalgan4 gồm 2 cô gái tên Ahn Ji Young (hát chính) và Woo Ji Yoon (guitar, bass, hát bè, rap). Nhóm ra mắt năm 2016 với album Red Planet và ca khúc chủ đề Galaxy. Giữa một rừng các nhóm thần tượng và các ông hoàng, bà chúa ballad, Bolbbalgan4 lặng lẽ chiếm lĩnh các bảng xếp hạng trong nước khiến không ít người phải giật mình thốt lên “Đây là nhóm nhạc ‘quái quỷ’ nào thế?”

Sau album debut, Bolbbalgan4 tiếp tục hành trình càn quét tất cả các bảng xếp hạng trong nước và củng cố danh hiệu “quái vật nhạc số Hàn Quốc” của mình. Một điều khiến Bolbbalgan4 nhận được sự ngưỡng mộ chính là việc nhóm không hề “ngán” bất cứ tên tuổi lớn nào.

Ca khúc mới của Bolbbalgan4 “tiêu diệt” sạch cả IU và BTS trên các BXH

Điển hình là ở “cuộc chiến Kpop” đầy căng thẳng trong tháng 9 vừa rồi giữa IU và BTS, hay thời điểm năm 2016 khi G-Dragon phát hành Untitle, 2014. Không cần biết đối thủ của mình là ai, Bolbbalgan4 cứ thế lặng lẽ tung ca khúc mới, và lặng lẽ leo lên đứng đầu toàn bộ bảng xếp hạng trong nước trong sự ngỡ ngàng của cả Kpop. 

Điều đặc biệt, Bolbbalgan4 sở hữu đầy đủ các yếu tố mà khó có thể thành công tại Hàn Quốc: Không có công ty lớn chống lưng, không sở hữu fandom mạnh (thậm chí không hề có tên fanclub), không tham gia show giải trí và cũng hiếm khi quảng bá trên các chương trình âm nhạc. Thứ Bolbbalgan4 có duy nhất chỉ là âm nhạc.

Bolbbalgan4 vốn không phải là một nhóm nhạc do công ty tạo thành mà là sự kết hợp của hai người bạn thân từ thời trung học. Cặp đôi Ahn Ji Young (1995) và Woo Ji Yoon (1996) được biết đến lần đầu tiên qua cuộc thi tìm kiếm tài năng Super Star mùa thứ 6 vào năm 2014 trong vai trò thành viên của nhóm nhạc mang tên “Gyeongbuk Young-ju Country Band”. Tuy nhiên, nhóm nhạc phải sớm dừng bước trong cuộc thi và nhanh chóng bị lãng quên.

Không nản chí, hai cô gái quyết định đầu quân vào một công ty không mấy tên tuổi, hạn chế về tài chính và các mối quan hệ. Nhờ tài năng của mình, ca khúc “Galaxy” phát hành vào tháng 8/2016 bất ngờ đứng đầu hầu hết các bảng xếp hạng Hàn Quốc. Chẳng cần những chiêu trò quảng bá, Bolbbalgan vẫn trở thành hiện tượng nhờ vào hiệu ứng mạng xã hội.

MV “Some” 

Hiện tại, không chỉ ca khúc chủ đề “Some” đánh bại BTS và IU, các ca khúc b-side trong album mới cũng lần lượt nối đuôi trong bảng xếp hạng, chứng minh khả năng bất khả chiến bại của Bolbbalgan ở khoản nhạc số.

Cùng chờ đợi những diễn biến mới nhất của cuộc chiến Kpop đầy căng thẳng trong tháng 10 này nhé! 

 Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục