T4, 08 / 2017 10:26 sáng | admin

 

1. Phá lấu Quận 4

Quận 4 được coi là thiên đường của phá lấu. Phá lấu là một món ăn có nguồn gốc ở Triều Châu – Trung Quốc. Đây là một món ăn tổng hợp các loại nội tạng động vật nấu với các loại gia vị cay như ngũ vị hương, tiêu, tỏi, ớt…Phá lấu thường được ăn kèm với bánh mì và rau thơm.

 

phá lấu
Quận 4 là thiên đường của phá lấu (ảnh: linhh_lamm)

2. Súp cua óc heo

Súp cua óc heo có nguyên liệu chính là thịt cua và óc heo. Đây là món rất dễ ăn và bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ em. Có khá nhiều cách ăn súp cua óc heo khác nhau, bạn có thể yêu cầu thêm trứng bắc thảo hoặc rau củ vào bát súp của mình nếu muốn. 

 

súp cua óc heo

 

3. Bò lá lốt đường Cô Giang

Cũng chỉ đơn giản là thịt bò chiên lá lốt, nhưng bò lá lốt ở đường Cô Giang lại được biến tấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Bò lá lốt được dưới sốt mayonnaise rất vừa miệng. Ngoài ra, còn có bánh tráng và bánh hỏi ăn kèm. Bạn có thể tự lựa chọn những thứ kết hợp vừa khẩu miệng của mình.

 

bò lá lốt
Bò lá lốt có tưới sốt mayonnaise

4. Mì trộn trứng lòng đào Kỳ Đồng

Mì trộn trứng lòng đào là món ăn nhẹ khá đơn giản. Món ăn hấp dẫn chủ yếu ở phần nước sốt thịt đậm đà với vị cay nhẹ. Ấn tượng hơn cả là phần trứng lòng đào béo ngậy chảy ra trên cùng sẽ khiến cho món mì trộn trứng lòng đào này trở nên ngon tuyệt vời. Tô bé cưng 30k/1 tô còn muốn ăn nhiều mì hơn gọi tô bé bự 35k. 

 

mì trộn trứng lòng đào

 

5. Trà sữa Koi

Trà sữa Koi đặc biệt bởi lớp machiato đặc sắc. Đây cũng chính là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của trà sữa Koi. Hiện nay chưa có chi nhánh nào của Koi ở ngoài miền Bắc. Do đó, nếu có dịp vào Sài Gòn, đừng quên ghé quán và thưởng thức một ly trà sữa Koi nhé!

 

trà sữa Koi

Thu Nga

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục