T4, 08 / 2017 10:02 sáng | admin

Một bộ sưu tập nước hoa Jean Paul Gaultier khổng lồ sẽ chính thức được mang lên sàn đấu giá tại Newbury, Anh vào ngày 5/9 tới. 

Bộ sưu tập gồm 5.000 món đồ bao gồm tất cả những mẫu chai nước hoa của Jean Paul Gaultier, các phiên bản giới hạn, mô hình chai thu nhỏ và những set quà tặng được hãng ra mắt mỗi mùa lễ hội. Ước tính cả bộ sưu tập khổng lồ có tổng trị giá lên đến £7.000. 

 

Một góc nhỏ của bộ sưu tập khổng lồ

 

Chủ nhân của bộ sưu tập là một phụ nữ Bỉ. Cô bắt đầu sưu tập nước hoa của Jean Paul Gaultier từ 15 năm trước. Chai nước hoa đầu tiên của bộ sưu tập được cô mua tại gian hàng Duty Free ở sân bay, chính là chai nước hoa thiết kế lấy cảm hứng từ bộ bra hình chóp nón kinh điển của Madonna.

 

Chai nước hoa đầu tiên của bộ sưu tập được cô mua tại gian hàng Duty Free ở sân bay, chính là chai nước hoa thiết kế lấy cảm hứng từ bộ bra hình chóp nón kinh điển của Madonna

 

Kể từ đó, cô tìm mua bằng được mọi thiết kế từ trước đến nay của nước hoa Jean Paul Gaultier. Sinh ra và lớn lên ở Bỉ cùng với khả năng sử dụng thành thạo tiếng Pháp, cô không gặp nhiều khó khăn trong việc lùng sục và thực hiện giao dịch mua bán khắp châu Âu. Cô cũng nhờ bạn bè, người thân mua hộ những chai nước hoa mới ra vào mỗi dịp nghỉ lễ nếu cô không có điều kiện đến tận nơi để mua chúng. Cô cũng trở thành tài khoản VIP trên Ebay bởi đó là kênh tìm mua chính của những phiên bản giới hạn hiếm có nhất thế giới. 

 

 

Bộ sưu tập không những mang giá trị tinh thần vô giá mà còn thể hiện cả một quá trình phát triển đầy dấu ấn của thương hiệu Jean Paul Gaultier nói riêng và dòng chảy thời trang nói chung

 

Đến nay, bộ sưu tập của cô đã chiếm cả một tầng nhà. Nổi bật trong bộ sưu tập độc đáo này bao gồm số lượng lớn phiên bản mini của những chai nước hoa nổi tiếng nhà JPG, có trị giá khoảng £150-250; 9 chai nước hoa phiên bản giới hạn chưa hề đập hộp, trong đó có 5 chai 100ml nổi tiếng (Charm, Gold, Automne-Hiver, Rock Star và chai Classique phủ nhũ) và 4 chai 75ml; những set quà tặng phong phú… 

Bộ sưu tập không những mang giá trị tinh thần vô giá mà còn thể hiện cả một quá trình phát triển đầy dấu ấn của thương hiệu Jean Paul Gaultier nói riêng và dòng chảy thời trang nói chung. 

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

 

Bài viết cùng chuyên mục