T6, 08 / 2017 11:09 sáng | admin

Vấn nạn buôn bán thú quý hiếm vẫn đang khiến cả thế giới quan tâm. Những con vật bị bắt và mua đi bán lại trên thị trường “chợ đen”, chúng bị tước đi tự do, tước đi quyền được sống ở đúng nơi chúng thuộc về. Những con vật này có thể tiếp tục bị bán cho những kẻ sưu tầm, những gánh xiếc hay khủng khiếp hơn, là bị giết thịt để trở thành những món ăn đặc sản phục vụ thú vui ẩm thực “vô nhân đạo” và “tàn nhẫn” của một nhóm người.

Không chỉ dừng lại ở việc ngồi và cầu nguyện cho những sinh vật xấu số, một nhóm người đã ra tay hành động và mong muốn “làm một điều gì đó” để cứu lấy chúng. Khu bảo tồn sinh vật quý Animal Tracks ở Agua Dulce, California đã cùng với nhiếp ảnh gia Natasha Wilson từ Los Angeles thực hiện bộ ảnh lột tả vẻ đẹp và sức mạnh của những sinh vật được may mắn cứu thoát khỏi chợ đen.

Bộ ảnh mang tên “Where the Wild Things Are” với nhân vật chính là những sinh vật hoang dã bên cạnh những cô gái trên nền cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nơi mà chúng đáng ra phải thuộc về. Nó giống như một bộ ảnh thời trang đầy tính nhân văn. Bộ ảnh có sự “góp mặt” của những chú mèo rừng ở California, khỉ Nam Mỹ, kangaroo từ Úc… Mỗi con vật đều có tên riêng và cả một câu chuyện dài đằng sau nó…

Mặc dù chúng đã trải qua những chuỗi ngày khủng khiếp nhưng trong những bức ảnh, chúng vẫn thể hiện “thần thái” bình yên. Hy vọng thông điệp mạnh mẽ mà bộ ảnh mang lại sẽ như một hồi chuông cảnh báo để mỗi người chúng ta có ý thức bảo vệ động vật hoang dã và quyết liệt ngăn chặn những hành động đáng lên án.

 

Hai chú gấu mèo Honey Bear (3 tuổi) và Luna (1 tuổi)

 

Sói Scout (5 tuổi) luôn thể hiện sự điềm tĩnh đặc trưng của loài sói nhưng hiền hoà và thân thiện hơn nhiều.

 

Chú mèo rừng châu Phi Monzo đã được 11 năm tuổi, được xung công và bảo vệ từ tay một kẻ săn bắt bất hợp pháp. Monzo rất ngọt ngào, luôn tìm kiếm tình yêu thương.

 

Jake và Cami là hai chú vẹt trắng có phần may mắn hơn những vật nuôi quý hiếm khác. Chúng từng được chủ nhân rất cưng chiều nhưng do nhiều nguyên nhân không thể tiếp tục chăm sóc chúng. Hai chú vẹt rất hiền lành, thích nói, ca hát và cả hét nữa.

 

Bam-Bam (9 tuổi) bị mất 1/4 phần mỏ dưới do bị chim khác tấn công.

 

Luke (7 tuổi) là một chú khỉ nghịch ngợm. Chú bị mất hết ngón tay tên bàn tay phải sau cuộc đấu với những chú khỉ khác.

 

Bella Roo (7 tuổi)

 

 

Nhím Quillamenia được bảo trợ từ năm 2008.

 

Bộ ảnh đã gây hiệu ứng rất tốt từ người xem và nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng trong cuộc chiến bảo vệ động vật hoang dã.

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục