T5, 08 / 2017 12:11 chiều | admin

Tình trạng li hôn trong xã hội đang ở mức đáng báo động, và lí do nhiều nhất được cho là đôi bên đều cảm thấy mình không còn hạnh phúc. Vậy hãy tìm hiểu một số bí quyết để giữ gìn cuộc sống hôn nhân của bạn luôn được nồng cháy.

 

1. Biết lắng nghe bạn đời

Đây là bí quyết đầu tiên chúng ta phải coi trọng. Khi yêu nhau các bạn có thể dễ dàng ngồi lại để kể cho nhau nghe những vui, buồn của cuộc sống. Nhưng khi trở thành vợ chồng, mỗi người lại bận bịu với công việc. Các bạn không còn thời gian để nghe những lời tâm sự.

Hãy lắng nghe bạn đời

Nếu biết lắng nghe thì mới có thể cảm thông, chia sẻ và hiểu nhau hơn. Vì vậy, hãy bỏ túi bí quyết đầu tiên này nhé.

 

2. Thông cảm và thấu hiểu cho nhau

Những khó khăn và thử thách luôn được đặt ra trong cuộc sống, những lúc như vậy ai cũng cần một người bên cạnh để chia sẻ và thấu hiểu. Có thể chỉ là bữa cơm ấm cúng sau giờ làm, hay một buổi cà phê ven đường.

Những lời động viên, thăm hỏi cũng khiến trái tim của bạn cùng phòng ấm áp lên rất nhiều và bớt đi nỗi ưu phiền.

 

3. Quan tâm, chăm sóc đối phương

Đừng nghĩ rằng sau khi kết hôn chỉ có phụ nữ làm nhiệm vụ quan tâm, chăm sóc cho đàn ông. Mà phái mạnh cũng rất cần quan tâm đến người phụ nữ của mình, bởi vì lúc này họ đã có thêm những trọng trách mới “làm mẹ, làm vợ”.

Biết quan tâm, chia sẻ

Nếu để người phụ nữ cô đơn trong cuộc hôn nhân, thì bạn đang tự tay giết chết hạnh phúc giữa hai người, nên hãy học cách quan tâm, chăm sóc đối phương.

 

4. Sự tin tưởng

Hoài nghi về người bạn đời là điều không nên, vì nếu như vậy các bạn sẽ luôn sống trong nỗi sợ, cảm thấy việc người đó làm không đáng tin tưởng.

Những lời tra hỏi, hay kiểm soát khiến đối phương khó chịu và muốn thoát ra khỏi điều này. Vì thế, hãy đặt niềm tin vào bạn đời của mình, như vậy cũng sẽ nhận lại được sự tin tưởng. Nhưng nhớ trên đời không có gì là tuyệt đối.

 

5. Chấp nhận cuộc sống sẽ có lúc khó khăn và cần bên nhau trong mọi tình huống.

Cuộc sống này không phải toàn màu hồng, mà nó còn có cả những trầm bổng để thử thách con người. Cuộc hôn nhân của bạn cũng có lúc phải đối diện với sóng gió, nhưng hãy cùng nhau vượt qua, sức mạnh tinh thần sẽ đưa các bạn vượt qua tất cả.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng

Sau cơn mưa trời lại sáng, qua mỗi lần như vậy hai người chắc chắn sẽ hiểu thêm về nhau rất nhiều.

 

6. Hôn nhân là chuyển động và hãy học cách thích nghi

Trái đất luôn quay, vậy thì chẳng có lí do gì mà cuộc hôn nhân của bạn sẽ dừng lại. Ngay cả lúc yêu đến lúc kết hôn đã là hai điều hoàn toàn khác rồi. Bạn cần học cách thích nghi với mọi chuyện để giữ gìn hạnh phúc.

Khi bạn làm vợ sẽ khác với khi bạn mang thêm cả trách nhiệm làm mẹ. Khi chồng bạn là nhân viên cũng khác với lúc anh ấy làm sếp, vì thế đừng bỡ ngỡ mà hãy học thích nghi với từng hoàn cảnh cụ thể.

 

7. Chuyện chăn gối cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu

Chuyện chăn gối cũng rất quan trọng

Chuyện chăn gối cũng chính là nơi phản ánh tình trạng hôn nhân của các bạn. Hãy tìm cách để hâm nóng tình cảm khi hai bạn lên giường, nếu bạn khiến đối phương bị mê mệt, thì chắc chắn sẽ không có lí do gì để họ ra ngoài tìm người khác.

 

8. Biết cách đối nhân xử thế

Ở với bố mẹ đẻ bạn có thể là công chúa, hoàng tử. Nhưng khi đã kết hôn bạn cũng giống như bao người khác, có thêm một gia đình mới để quan tâm và yêu thương. Khéo léo một chút sẽ giúp cuộc sống của các bạn dễ thở hơn, vì gia đình tác động rất nhiều tới cuộc sống hôn nhân.

 

Linh Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục