CN, 09 / 2017 10:44 sáng | admin
Trong video cho đĩa đơn Smooth Criminal phát hành năm 1987, Michael Jackson và các vũ công của mình đã khiến cho khán giả trên toàn thế giới sửng sốt với điệu nhảy nghiêng người 45 độ. 30 năm đã trôi qua kể từ khoảng thời gian đó và kể cả sau khi ông hoàng nhạc pop qua đời, người ta vẫn không khỏi ấn tượng với điệu nhảy huyền thoại này.
Michael Jackson
Liệu Michael Jackson thật sự là một người “phi thường” như thế? Ông ấy đã “chiến thắng” được cả lực hút của trái đất khi nghiêng người 45 độ mà vẫn không bị úp mặt xuống? Vâng, tất nhiên là không rồi. Michael Jackson cũng giống như những người bình thường khác, ông cũng chẳng có năng lực siêu nhiên nào cả. Tuy nhiên điều ông ấy có là khả năng sáng tạo không giới hạn.
Màn trình diễn tuyệt vời của Michael Jackson
Cụ thể, bí mật giúp Michael Jackson hoàn thành xuất sắc những bước nhảy của mình nằm ở chính đôi giày mà ông sử dụng. Đôi giày đặc biệt này được chính Michael Jackson sáng chế ra với sự trợ giúp của hai cộng sự khác. Người ta gọi đó là đôi giày anti-gravity (bất chấp trọng lực).
Cấu tạo đế giày Anti Gravity
Nhìn bề ngoài, đôi giày này có thiết kế khá giống với những đôi giày bình thường. Tuy nhiên, chính cấu tạo phần gót giày là điểm khiến đôi giày này trở thành “đôi giày ma thuật”. Theo đó, phần gót giày được khoét một rãnh hình chữ V, có thể neo chặt đinh vít đã được cố định để giữ chặt chân người sử dụng tại chính điểm đó. Cụ thể, khi sắp thực hiện động tác nhảy nghiêng người, Michael Jackson và các vũ công sẽ di chuyển ra khu vực sân khấu, nơi đã có đóng sẵn các đinh ốc nhô lên. Sau đó, họ sẽ trượt phần rãnh chữ V vào hai chiếc đinh ốc trên sàn. Đinh ốc sẽ neo chặt vào đế giày và giữ cho Michael Jackson cùng các vũ công không bị ngã khi nghiêng người.
Đôi giày Anti Gravity
Chính nhờ phát minh đặc biệt này, năm 1993, Michael Jackson cùng các cộng sự đã được cấp bằng sáng chế.
Những màn biểu diễn đỉnh cao của Michael Jackson luôn để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó phai. Ngoài tính chất nghệ thuật thì sự sáng tạo là điều không thể không nói tới, và Michael Jackson cùng “đôi giày ma thuật” xứng đáng đi vào lịch sử nghệ thuật của loài người.
Quí Cao
Theo Thể Thao & Văn Hóa
Bài viết cùng chuyên mục