T5, 10 / 2017 9:18 sáng | admin

Là câu chuyện khó tin nhưng có thật, hai chị Trần Thị Còn bị bỏng nặng chỉ vì một cây đèn dầu “leo lét”. Nhìn hoàn cảnh của chị lúc này không ai khỏi xót xa, chị Còn lại đang mang thai con thứ ba.

Trước đó, ngày 3/10 chị Còn đốt đèn dầu để bắt muỗi trong màn cho con là cháu Hùng. Trong lúc chị đi ra ngoài cháu Hùng ngủ không để ý quơ tay trúng đèn làm dầu đổ ra và lửa nhanh chóng bắt vào màn.

Chị Trần Thị Còn vẫn đang được chữa trị tại bệnh viện

Thấy lửa lan nhanh chị vội vàng bế con ra ngoài nhưng chẳng may mắc chân vào màn nên hai mẹ con bị ngã. Nghe tiếng kêu thất thanh anh Lâm Thanh (chồng chị Còn), từ vườn chạy vào đưa hai mẹ con ra ngoài rồi cùng người dân đưa hai mẹ con đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Nông.

Vào lúc 21 giờ 30 phút cùng ngày, hai mẹ con chị Còn nhập viện trong tình trạng bỏng nặng toàn thân. Các bác sỹ xác định, chị Còn bị bỏng 60% diện tích cơ thể, cháu Hùng bị tới 70%. Sau khi được cấp cứu, hai mẹ con chị đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị, theo dõi.

Anh Lâm Thanh và con trai Lâm Hùng bị bỏng nặng

Hoàn cảnh gia đình chị Còn rất khó khăn, cả nhà mới từ quê Sóc Trăng lên làm thuê cho người thân tại xã Đắc Ha, huyện Đắc Glong, (Đắc Nông), cách trung tâm thị xã Gia Nghĩa khoảng 20km.

Hai chị đã có một con gái 4 tuổi, cháu Lâm Hùng mới được 17 tháng tuổi. Hai mẹ con đều bị bỏng mức độ 3 (mức độ bỏng nặng), chị Còn lại đang mang thai con thứ ba dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Vì vậy, Bệnh viện đã quyết định sẽ chuyển hai mẹ con lên tuyến trên.

Theo Thể Thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục